Monday, September 20, 2021

Đề xuất gia hạn nghị định vay vốn dự án đường sắt Nhổn – ga Hà Nội

Bộ Tài chính vừa có tờ trình Chính phủ về việc gia hạn thời hạn mở quyền rút vốn các nghị định thư tài chính của chính phủ Pháp với dự án đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội.

Đề xuất gia hạn nghị định vay vốn dự án đường sắt Nhổn – ga Hà Nội
Dự án đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội.

Dự án có cơ cấu vốn nước ngoài gồm 355 triệu euro vay từ chính phủ Pháp; 158,77 triệu euro từ Cơ quan Phát triển Pháp; 141 triệu euro từ Ngân hàng Đầu tư châu Âu và 402 triệu euro từ Ngân hàng Phát triển châu Á. Riêng với phần vốn vay của chính phủ Pháp, Việt Nam và Pháp đã ký 4 nghị định thư tài chính tài trợ cho dự án, với tổng số tiền giải ngân đến nay hơn 248 triệu euro (đạt gần 70%).

Trước đó, dự án Nhổn – ga Hà Nội đã được Thủ tướng gia hạn thời gian giải ngân đến 31.12.2022. UBND TP.Hà Nội cũng đề xuất gia hạn thời hạn mở quyền rút vốn các nghị định thư đến hết 31.12.2022 để tiếp tục tài trợ cho các gói thầu CP06, CP09 và tư vấn của dự án.

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cuối năm 2020 cũng đã có thư thông báo cần nhận được đề nghị chính thức của Bộ Tài chính để hai bên thực hiện việc sửa đổi đối tượng tài trợ của Nghị định thư 2019, và gia hạn các thời hạn mở quyền rút vốn tại các nghị định thư.

Mai Hà

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG