9.9 C
New York
Monday, April 12, 2021

Buy now

Tự do dân chủ kiểu Việt Tân: cấm đoán, bỏ tù và tàn sát đối lập Cộng sản?

Lâu nay, giới dân chửi vẫn thường tuyên truyền rằng trong một chế độ dân chủ đa đảng, mọi người đều có quyền phát biểu và tham gia các khuynh hướng chính trị mà họ muốn. Tuy nhiên, một post mới đây trên fanpage của đảng Việt Tân cho thấy việc này chưa chắc đã đúng trong thực tế, và cũng chưa chắc đã là việc mà các nhà dân chửi định làm ở Việt Nam.

Cụ thể, trong post này, họ ca ngợi Indonesia về việc nước này “xóa sổ tận gốc Cộng sản” bằng việc kết án tù những người theo chủ nghĩa Cộng sản, và từng tàn sát nửa triệu đảng viên Cộng sản:

Tự do dân chủ kiểu Việt Tân: cấm đoán, bỏ tù và tàn sát đối lập Cộng sản?

Bất chấp những hiện tượng dã man trên, bài viết vẫn gọi Indonesia là một nước “tự do – dân chủ”. Và post của Việt Tân được hơn 300 lượt Like trên Facebook.

Qua bài đăng này của fanpage Việt Tân, chúng ta có thể rút ra 3 nhận định:

Thứ nhất, đối với đảng Việt Tân nói riêng và nhiều nhà dân chửi nói chung, tự do, dân chủ, nhân quyền là những giá trị kép. Họ áp dụng nó cho bản thân mình, chứ không áp dụng nó cho đối thủ chính trị. Đó chính là lý do khiến các nhà dân chửi phò Trump đòi nước Mỹ trục xuất hoặc bỏ tù những người Việt chống Trump.

Thứ hai, hành động chính trị của đảng Việt Tân, cũng như của nhiều nhà dân chửi khác, xuất phát từ động cơ trả thù thay vì động cơ xây dựng. Đó là lý do khiến họ cổ vũ “tổ Đồng Thuận” thực hiện hành vi bạo động vũ trang, dù biết đó là hành động phạm pháp và khiến chính những người trong cuộc phải trả giá bằng máu.

Thứ ba, đảng Việt Tân sẽ không ngại thực hiện các hành động trả thù, đàn áp tương tự nếu họ cầm quyền ở Việt Nam.

Với 3 đặc điểm trên, Việt Tân không thể đem lại những thay đổi tích cực cho đất nước như họ vẫn tuyên truyền. Nhất là khi họ chỉ đem lại những ảnh hưởng tiêu cực cho chính cộng đồng của họ ở hải ngoại.

Loa Phường

Nguồn: Loa phường

Theo: Hội Cờ đỏ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
45FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG