Viettel công bố thương hiệu mới, đổi logo sang màu đỏ

0
10
Ngày 7/1, công nghiệp – viễn thông (Viettel) đã công bố tái định vị thương hiệu Viettel, với bộ nhận diện gồm logo màu đỏ và slogan mới “Theo cách của bạn”.
Viettel công bố thương hiệu mới, đổi logo sang màu đỏ - Ảnh 1.

Quyền kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Viettel Lê Đăng Dũng

Đây là lần thứ 2 Viettel chủ động thực hiện tái định vị thương hiệu sau lần đầu tiên vào năm 2004. Lý do của lần tái định vị thương hiệu Viettel lần này là thay đổi lớn trong chiến lược phát triển, kèm theo sự thay đổi về logo và slogan, cũng như sự bổ sung về giá trị cốt lõi của thương hiệu – đại diện Viettel chia sẻ.

Nhân dịp này, Viettel cũng khẳng định với sứ mệnh là “tiên phong kiến tạo số”, việc tái định vị giúp thương hiệu Viettel phù hợp với chiến lược và tầm nhìn mới đã được tuyên bố và thực hiện trong thực tế từ năm 2018. Theo đó, Viettel không còn là một nhà cung cấp viễn thông đơn thuần, mà đã thực hiện chuyển đổi từ một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông sang một nhà cung cấp dịch vụ số.

Phát biểu tại lễ công bố tái định vị thương hiệu, ông Lê Đăng Dũng – quyền chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Viettel – khẳng định: “Cùng với tuyên bố về sứ mệnh “tiên phong kiến tạo xã hội số, việc tái định vị thương hiệu và ra mắt nhận diện thương hiệu mới, Viettel muốn thể hiện sự thay đổi sâu sắc trong tâm trí, trong và định hướng của mình để thực sự là một nhà cung cấp dịch vụ số tiên phong và chủ lực, trong thời đại số của một xã hội đang chuyển dịch số cực kỳ mạnh mẽ”.

“Đến năm 2020, Viettel đã thực sự chuyển đổi xong từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông thành nhà cung cấp dịch vụ số. Trong 2 năm qua, Viettel đã hình thành nên sáu lĩnh vực chủ đạo để kiến tạo xã hội số gồm: Hạ tầng số; Giải pháp số; Nội dung số; Tài chính số; An ninh mạng và sản xuất công nghiệp công nghệ cao” – ông Lê Đăng Dũng cho biết

Với lần tái định vị thương hiệu, Viettel cho biết cũng sẽ bổ sung thêm một giá trị cốt lõi mới. Bên cạnh hai giá trị cốt lõi của thương hiệu Viettel từ trước đến nay là quan tâm (caring) và sáng tạo (innovative), giá trị cốt lõi của thương hiệu Viettel sẽ được bổ sung thêm nhân tố mới là khát khao (passionate) – nhân tố thúc đẩy mạnh mẽ nguồn năng lượng, sức trẻ cho thương hiệu.

Viettel công bố thương hiệu mới, đổi logo sang màu đỏ - Ảnh 2.

Logo mới của Viettel, theo ông Lê Đăng Dũng, là nhằm thay đổi nhận diện thương hiệu để phù hợp hơn với thời đại số, tăng cường nhận diện trên môi trường số 

Thay cho logo màu xanh, logo mới của Viettel có màu sắc chủ đạo là màu đỏ “với ý nghĩa của sự trẻ trung, khát khao, đam mê và năng động. Đây cũng là biểu trưng cho màu cờ Tổ quốc, của niềm tự hào dân tộc, sự mạnh mẽ và bản lĩnh tiên phong của thương hiệu Viettel” – đại diện Viettel chia sẻ.

Khánh Chi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here