Tình hình sức khỏe ông Nguyễn Đức Chung không mấy khả quan?

3
46

Theo bào chữa cho nguyên UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, để chống tái phát bệnh ung thư phổi, ông Chung vẫn phải uống thuốc hàng tháng.

Sáng 1-12, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, luật sư Trần Hoàng Anh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) – người bào chữa cho nguyên chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong vụ án Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước – cho biết hiện nay trong trại , ông Chung vẫn phải uống thuốc để duy trì sức khoẻ.

Tình hình sức khỏe ông Nguyễn Đức Chung không mấy khả quan?

Ông Nguyễn Đức Chung khi còn đương chức

“Bản thân ông Chung bị bệnh ung thư, đã nhiều lần đi bệnh viện xạ trị ở . Sau đó, sang Pháp để phẫu thuật phổi. Hiện nay, ông Chung hàng tháng phải uống thuốc để chống tái phát theo liệu trình phác đồ điều trị”- luật sư Hoàng Anh thông tin.

Về vấn đề sức khoẻ của ông Chung, theo luật sư Hoàng Anh, trong trại giam có thời điểm ông Chung bị ảnh hưởng về cả thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc với cơ quan tố tụng và luật sư tại trại tạm giam, ông Chung vẫn đủ sức khoẻ để làm việc.

Liên quan đến vụ án này, Thẩm phán Trương Việt Toàn (Phó chánh tòa hình sự thuộc TAND Hà Nội, chủ tọa phiên vụ án này) cho biết phiên tòa xét xử kín ông Nguyễn Đức Chung cùng 3 bị cáo khác sẽ diễn ra từ ngày 11-12 tại trụ sở TAND TP Hà Nội. Phiên tòa xử kín theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự, nhưng phần tuyên án sẽ được diễn ra công khai. Các cơ quan thông tấn, đăng ký thủ tục theo quy định, sẽ được tham dự khi tòa công bố bản án.

Tình hình sức khỏe ông Nguyễn Đức Chung không mấy khả quan?

Từ trái qua: Nguyễn Anh Ngọc, Nguyễn Hoàng Trung và Phạm Quang Dũng – Ảnh: Bộ .

Bốn bị cáo hầu tòa trong vụ án này gồm: Nguyễn Đức Chung; Phạm Quang Dũng, nguyên cán bộ Cục Cảnh sát về , kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an); Nguyễn Hoàng Trung (lái xe của ông Chung) và Nguyễn Anh Ngọc (nguyên phó trưởng Phòng Thư ký biên tập, UBND TP Hà Nội) cùng bị truy tố về tội Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước.

Theo cáo trạng, ngày 14-5-2019, Cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố, điều tra vụ án hình sự xảy ra tại Công ty Nhật Cường và một số đơn vị liên quan. Ông Nguyễn Đức Chung và vợ là bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa là những người có nghĩa vụ liên quan đến vụ án này.

Để nắm thông tin, tài liệu về quá trình điều tra vụ án, ông Nguyễn Đức Chung đã nhờ bị can Phạm Quang Dũng, cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) thu thập, cung cấp thông tin, tài liệu về tình hình, tiến độ; kết quả điều tra vụ án này. Để có thông tin, tài liệu cung cấp cho ông Chung, ông Dũng đã lợi dụng việc được trưng dụng hỗ trợ điều tra vụ án để lấy thông tin, tài liệu mà mình được phép tiếp cận hoặc đột nhập vào phòng làm việc của cán bộ chiến sĩ thuộc Phòng 14, C03 chụp trộm các tài liệu, báo cáo.

Cáo trạng xác định, từ tháng 7-2019 và 6-2020, ông Dũng đã nhiều lần thu thập, chiếm đoạt được tài liệu có liên quan đến vụ án Công ty Nhật Cường. Để đột nhập được vào phòng làm việc của phòng 14, ông Dũng đã đánh trộm chìa khóa phòng làm việc.

Cơ quan tố tụng xác định, 2 lần ông Dũng chuyển 12 tài liệu của vụ án Công ty Nhật Cường cho ông Nguyễn Đức Chung. Trong đó có 6 tài liệu thuộc danh mục bí mật Nhà nước độ “Mật”.

Cáo trạng cũng xác định, 2 nguyên cán bộ Văn phòng UBND Hà Nội là Nguyễn Hoàng Trung và Nguyễn Anh Ngọc bị cáo buộc nhận 3 tài liệu thuộc danh mục bí mật Nhà nước từ bị can Nguyễn Đức Chung. Sau đó, họ in ra giấy để chỉnh sửa, cắt phần chữ ký trang cuối của tài liệu mật. 

3 BÌNH LUẬN

  1. Nghĩ đi nghĩ lại vẫn tiếc cho một người có tài nhưng đến cuối cùng vẫn không giữ được cho mình tư tưởng chính trị vững vàng, không giữ được phong độ mà lại để phong độ đi xuống theo sự nghiệp. Từ một cán bộ cấp cao nay ông lại trở thành một kẻ phạm tội và sẽ phải đứng trước vành móng ngựa, đối mặt với pháp luật về sai phạm của mình

  2. Nói chung là ông Chung cũng gặp vấn đề sức khỏe từ trước mà ổng giấu, nên thành ra khi bị bắt và tình trạng sức khỏe ông lộ ra thì mọi người có kẻ lại nói là nhà nước bao che hay là ông Chung giả bệnh, lôi bênh tật làm cớ. Nhưng mà xin nói lại là ông ta bị lâu rồi và sức khỏe hiện tại vẫn đủ để có thể hầu tòa nên yên tâm không ảnh hưởng gì đến quá trình xét xử đâu ạ

  3. Đáng buồn cho một người từng tài giỏi và cống hiến rất nhiều từ cái hồi ông còn khoác trên mình bộ quần áo của lực lượng công an. Tiếc là ông cũng như một vài đồng chí trước đó , đã không thể từ chối cái sức thu hút của tiền tài quyền lực mà sa ngã trở nên như ngày hôm nay. Chính ông đã tự mình đánh mất đi niềm tin của mọi người với ông

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here