Mạng xã hội Facebook mạnh tay trấn áp thuyết âm mưu QAnon

0
74

Ngày 7/10 theo giờ , Facebook thông báo đã cấm tất cả các đang truyền bá thuyết âm mưu có tên QAnon trên nền tảng mạng của hãng này.

Ngày 7/10 theo giờ Việt Nam, Facebook thông báo đã cấm tất cả các tài khoản đang truyền bá thuyết âm mưu có tên QAnon trên nền tảng của hãng này.

Facebook thông báo động thái mới là một bước ”nâng cấp” về chính sách của công ty, qua đó sẽ chấm dứt hoạt động của gần 1.500 trang, nhóm và tài khoản cá nhân liên quan tới thuyết âm mưu này.

Mạng xã hội Facebook mạnh tay trấn áp thuyết âm mưu QAnon

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: WSJ)

Từ lâu nay, QAnon luôn tuyên truyền rằng các thành viên của đảng Mỹ và những siêu sao Hollywood đang bí mật điều hành một tổ chức nhằm bức hại . Ngoài ra, phong trào này cũng tung ra các thông tin phản  liên quan tới dịch COVID-19, khiến nhiều người hiểu lầm về dịch bệnh.

Theo giới quan sát, nhiều khả năng các thành viên của phong trào QAnon sẽ tìm cách ‘’lách luật’’ để tồn tại.

Trong báo cáo công bố hồi năm ngoái, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) nhận định QAnon là một trong vài phong trào có thể chi phối các nhóm và cá nhân để tiến hành các vụ bạo lực hoặc phạm tội. Phong trào này hiện đang phát triển mạnh trên Twitter, một số thành viên của nhóm thậm chí còn tham gia tranh cử vào quốc hội vào tháng 11 tới. Thời gian gần đây, các thành viên của QAnon đã lên tiếng phản đối các biện pháp dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là lệnh phong tỏa và quy định đeo khẩu trang.

Ngoài Facebook, một số nền tảng xã hội khác như Twitter, TikTok và YouTube cũng đẩy mạnh nội dung đăng tải liên quan đến QAnon./.

TTXVN/Vietnam+

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here