Bắt nghi phạm lừa đảo, chiếm đoạt tiền ủng hộ gia đình nạn nhân Rào Trăng 3

0
7

tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ nghi phạm liên quan vụ lừa đảo chiếm đoạt của gia đình nạn nhân Rào Trăng 3.

Ngày 24.10, đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Phúc (23 tuổi, trú tại xã Duy Sơn, H.Duy Xuyên, Quảng Nam) để , làm rõ về  lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến gia đình một nạn nhân sự cố sạt lở Rào Trăng 3.

Bắt nghi phạm lừa đảo, chiếm đoạt tiền ủng hộ gia đình nạn nhân Rào Trăng 3

Nghi phạm Nguyễn Văn Phúc tại cơ quan điều tra (ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP)

Phúc được xác định là nghi phạm chiếm đoạt 100 triệu đồng của chị Lê Thị Thu Thảo (ở thôn Nam Tiến, xã Nâm Nung, H.Krông Nô, Đắk Nông), vợ của anh T.V.L (25 tuổi, người tử nạn trong sự cố thủy điện Rào Trăng 3, Thừa Thiên – Huế). Gia đình nạn nhân có hoàn cảnh rất khó khăn.

Cơ quan điều tra cũng đã tiến hành khẩn cấp nơi ở của Phúc tại thôn Chiêm Sơn, xã Duy Sơn, H.Duy Xuyên, Quảng Nam. Qua khám xét, lực lượng công an thu giữ các tang vật liên quan đến hành tội của Phúc gồm: 9 điện thoại di động, 6 sim điện thoại, 6 thẻ , 1 máy tính…

Bắt nghi phạm lừa đảo, chiếm đoạt tiền ủng hộ gia đình nạn nhân Rào Trăng 3

Tang vật thu giữ tại nhà nghi phạm Phúc (ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP)

 

Bước đầu, Phúc thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Thảo. Ngoài ra, nghi phạm này cũng khai nhận đã chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân khác.

Theo đại tá Mười, cơ an đang tiếp tục điều tra, làm rõ phương thức, thủ đoạn mà nghi phạm đã sử dụng để chiếm đoạt tài sản của nạn nhân để theo quy định.

Trước đó, vào ngày 20.10, chị Thảo đã có đơn trình báo với các cơ quan chức năng về việc một người đàn ông gọi điện thoại hỏi thăm, muốn gửi tiền ủng hộ gia đình. Sau đó, người này gửi đường link qua tin nhắn điện thoại và hướng dẫn chị nhập thông tin để người này chuyển tiền vào . Chị Thảo làm theo lời hướng dẫn thì bị rút mất 100 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ lừa đảo gia đình nạn nhân Rào Trăng 3, Công an tỉnh Đắk Nông đã nhanh chóng phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an một số tỉnh triển khai các biện pháp nghiệp vụ, truy tìm thủ phạm.

Trung Chuyên-Hoàng Bình (Thanh niên)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here