Ra quyết định thi hành án phạt tù đối với bị cáo

0
7

Ngày 9-9, tin từ huyện Phú Riềng, cho hay bà Lê Thị Bình – chánh án huyện Phú Riềng – đã ký thi hành án phạt tù đối với bị cáo Mạc Văn Hào, 32 tuổi, trú ở thôn Phước Thịnh, xã Bình Tân, huyện Phú Riềng, về tội “cố ý gây thương tích”.

Quyết định ghi rõ, bị cáo Mạc Văn Hào phải thi hành án phạt 2 năm 6 tháng tù giam về tội “cố ý gây thương tích”, thời hạn tù tính từ ngày bị cáo thi hành án.

Ra quyết định thi hành án phạt tù đối với bị cáo

Bị cáo Hào uống thuốc đòi tự tử được đưa đi cấp cứu chiều 24-8 – Ảnh cắt từ clip

Trong thời gian 7 ngày kể từ ngày nhận được quyết định thi hành án, bị cáo Hào phải có mặt tại cơ quan huyện Phú Riềng để chấp hành án. Nếu quá thời hạn trên mà bị cáo Hào không có mặt tại cơ quan để chấp hành án phạt tù thì bị cáo sẽ bị áp giải đến trại giam.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ngày 7-7-2019, Mạc Văn Hào đi dự tiệc liên hoan của một người quen ở thôn Phước Tịnh, xã Bình Tân, huyện Phú Riềng, sau đó gây thương tích cho anh Nguyễn Viết Sao với tỉ lệ 13%.

Ngày 8-5-2020, TAND huyện Phú Riềng , tuyên phạt Hào 2 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “cố ý gây thương tích”. Sau đó, bị hại Sao có đơn kháng cáo đề nghị tăng hình phạt đối với bị cáo, không cho bị cáo được hưởng án treo.

Ngày 12-8, TAND tỉnh Bình Phước mở phiên tòa xét xử phúc thẩm. Tại tòa, bị cáo Hào thừa nhận toàn bộ phạm tội và xin HĐXX cho hưởng án treo. Tuy nhiên bị hại vẫn giữ nguyên yêu cầu kháng cáo.

Theo phúc thẩm, bị cáo Hào có nhiều tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, nguyên nhân xảy ra vụ án cũng có phần lỗi của người bị hại… nên cấp sơ thẩm tuyên phạt mức 2 năm 6 tháng là phù hợp nên không chấp nhận kháng cáo của bị hại về việc tăng hình phạt đối với bị cáo.

Tuy nhiên, HĐXX phúc thẩm cho rằng cấp sơ thẩm cho bị cáo hưởng án treo là chưa tương xứng với tính chất, mức độ hành tội của bị cáo mà phải xử hình phạt tù giam. Từ đó, HĐXX chấp nhận một phần kháng cáo của người bị hại, sửa bản án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Mạc Văn Hào 2 năm 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Chiều 24-8, bị cáo Hào quay lại TAND tỉnh Bình Phước và có hành vi uống thuốc đòi tự tử để phản ứng bản án phúc thẩm nhưng được mọi người cứu sống.

Bùi Liêm (Tuổi trẻ)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here