Giả mạo Quyết định thay đổi hệ thống tra cứu bằng lái của Bộ GTVT

0
16

Bộ GTVT khẳng định, Quyết định dừng hệ thống tra cứu GPLX trôi nổi trên là giả mạo. Đây là lừa đảo người dân, , cần phải xử lý nghiêm.

Thời gian gần đây, trên mạng xuất hiện Quyết định của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể về việc thay đổi hệ thống tra cứu GPLX của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Ông Nguyễn Trí Đức, Chánh Văn phòng Bộ GTVT khẳng định, Bộ GTVT không ban hành văn bản này. Đây hoàn toàn là văn bản giả mạo.

Giả mạo Quyết định thay đổi hệ thống tra cứu bằng lái của Bộ GTVT

Quyết định giả của Bộ GTVTvề việc thay đổi hệ thống tra cứu GPLX của Tổng cục Đường bộ Việt Nam

“Văn bản này sai về thể thức ban hành văn bản, mắc nhiều lỗi “ngây ngô”, nhiều lỗi sai chính tả. Vụ Tổ chức cán bộ không phụ trách đào tạo lái xe và đã được chuyển về cho Vụ ATGT , trong khi đó tại Quyết định giả này lại viết “Theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ”, ông Đức nói.

Cũng về vấn đề này, ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ Phương tiện và Người lái (Tổng cục ĐBVN) cho biết, không có chuyện hệ thống tra cứu GPLX của Tổng cục ĐBVN dừng hoạt động. Website tra cứu GPLX có tên miền gplx.gov.vn của Tổng cục vẫn hoạt động bình thường và không thu phí.

Giả mạo Quyết định thay đổi hệ thống tra cứu bằng lái của Bộ GTVT

Website hệ thống tra cứu GPLX của Tổng cục Đường bộ Việt Nam

Theo ông Thống, có thể đây là Website của các bán GPLX giả lập ra. Khi người mua truy cập vào Website của họ tin tưởng rằng đó là GPLX thật và có trên cơ sở dữ liệu.

Ngoài ra, ông Thống cũng cho biết, các đối tượng lập ra trang tra cứu GPLX giả này cũng có thể thu của người dân hoặc thu hút nhiều người xem các đối tượng được hưởng phí nhiều người truy cập.

“Đây là hành vi lừa đảo người dân, vi phạm pháp luật, các cơ quan chức năng cần vào cuộc để xử lý nghiêm theo quy định”, ông Thống nói.

Website gplx.gov.vn của Tổng cục ĐBVN giúp tra cứu dữ liệu về GPLX, tra cứu dữ liệu vi phạm của người lái xe.

Đây không phải là lần đầu tiên các văn bản của Bộ GTVT bị các đối tượng làm giả.

Trước đó, tối ngày 31/7, trên mạng xã hội lan truyền một văn bản được cho là của Bộ GTVT với nội dung về việc dừng khai thác toàn bộ đường bay nội địa, trừ đường bay giữa Hà Nội – TP Hồ Chí Minh và Hà Nội/TP Hồ Chí Minh – , nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ 0 giờ ngày 31/7/2020.

Thông tin này đã khiến nhân dân hoang mang, xôn xao. Bộ GTVT cũng đã phải lên tiếng khẳng định văn bản này hoàn toàn giả mạo./.

Phi Long/VOV.VN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here