Giáo hội Phật giáo TP.HCM xử phạt sư cô đánh đập trẻ

2
44

Ban trị sự Phật giáo Việt Nam TP.HCM thông báo quyết định trụ trì chùa và biệt chúng sám hối 6 tháng đối với sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo, do bạo hành trong chùa Long Nguyên (phường 4, quận 4).

Chiều ngày 12/6, theo sự chỉ đạo trực tiếp của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh Trung ương, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TP.HCM đã có phiên họp về vụ việc tại chùa Long Nguyên.

Cụ thể, sư cô Thích nữ Hạnh Thảo (thế danh Nguyễn Thị M.H., SN 1974), người có bạo hành bé Đ.Ph, 10 tuổi, như trong clip lan truyền trên mạng từ đầu giờ chiều hôm qua, làm bức xúc.

Giáo hội Phật giáo TP.HCM xử phạt sư cô đánh đập trẻ

Sư cô Hạnh Thảo – người đánh trẻ – trong cuộc họp chiều nay nghe kết luận của Ban trị sự Phật giáo TP.HCM

Sau khi thảo luận, cân nhắc ý kiến của các ban chuyên ngành, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 4 và xét sự nghiêm trọng của vụ việc, Ban Thường trực Ban trị sự GHPGVN TP.HCM thống nhất kết luận các nội dung về vụ việc.

Đó là, thu hồi quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Long Nguyên, phường 4, quận 4 đối với sư cô Thích nữ Hạnh Thảo, đồng thời thu hồi khuôn dấu chùa Long Nguyên.

Ban trị sự GHPGVN quận 4 và Phân ban Ni giới quận 4 có nhiệm vụ liên hệ với thân nhân, cơ quan chức năng để 2 cháu bé đang ở nơi đây có nơi cư trú an ổn theo nguyện vọng và được bảo hộ đúng với .

Áp dụng hình thức kỷ luật biệt chúng sám hối trong thời gian 6 tháng đối với sư cô Thích nữ Hạnh Thảo. 2 đơn vị trên có giám sát.

Đồng thời, Ban trị sự GHPGVN quận 4 có trách nhiệm cơ sở chùa Long Nguyên, ổn định sinh hoạt tu học và sinh hoạt tôn giáo theo quy định.

Khánh Tùng

 

2 BÌNH LUẬN

  1. Không phải người sình thành ra những đứa trẻ đó thì không có quyền động chạm vào cơ thể các bé, kể cả có nói để dạy dỗ bé. Người ta gửi gắm các bé vào chùa để mong có một cuộc sống an yên, sư cô đùm bọc yêu thương nương tựa cửa phật vậy mà nỡ lòng nào mà sư cô này lại hành động đánh đập các bé như vậy, cũng chẳng rõ hành động trên đã được kéo dài bao nhiêu lâu rồi nữa

  2. Hành động trên cho thấy mụ này không xứng đáng mang theo mình cái danh của một trù trì chùa một chút nào. Hành động trên vi phạm nghiêm trọng đạo đức của một con người, chứ đừng nói đến một người hàng ngày ăn chay niệm phật, nói những điều hay lẽ phải mà người tu hành cần nên làm. Mức xử lí của giáo hội phật giáo Việt Nam e là còn hơi nương tình với mụ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here