NHÀ BÁO PHÙNG THẾ DŨNG BỊ ĐÌNH CHỈ CÔNG TÁC, THU HỒI THẺ

0
68

Nguyên phó trưởng đại diện báo Văn nghệ tại các tỉnh miền Trung và Tây nguyên Phùng Thế Dũng vừa bị Tổng biên tập báo Văn nghệ quyết định đình chỉ công tác, thu hồi thẻ nhà báo do bị tố cáo lừa đảo.

Chiều 30/12, ông Minh Long – Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa – cho biết vừa nhận được công văn do nhà văn Khuất Quang Thụy – Tổng biên tập báo Văn nghệ (Hội Nhà văn Việt Nam) – ký gởi hội cùng một số cơ quan về việc những dấu hiệu của ông Phùng Thế Dũng – cựu Phó trưởng đại diện báo này tại các tỉnh Nam Trung bộ và Tây nguyên, trụ sở đóng tại TP Nha Trang.

Công văn trên cho biết tòa soạn báo Văn nghệ nhận được một số thông tin về việc ông Phùng Thế Dũng và đạo đức người làm báo, lợi dụng danh nghĩa nhà báo lừa gạt bạc các doanh nghiệp và cá nhân chạy dự án, gây nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến của báo này.

NHÀ BÁO PHÙNG THẾ DŨNG BỊ ĐÌNH CHỈ CÔNG TÁC, THU HỒI THẺ

Công văn của tổng biên tập báo Văn nghệ về xử lý ông Phùng Thế Dũng – Ảnh: D.TH. chụp lại

Chính vì thế, tổng biên tập báo Văn nghệ đã đình chỉ công tác và thu hồi thẻ nhà báo đối với ông Phùng Thế Dũng; giao trưởng cơ quan đại diện báo Văn Nghệ các tỉnh miền Trung và Tây nguyên tiến hành , xem xét đối với ông Dũng.

Theo công văn trên, báo Văn nghệ khẳng định vi phạm của ông Dũng là của cá nhân, do đó ông phải chịu nếu các chứng cứ (về những vi phạm) cấu thành tội phạm hình sự theo kết luận của cơ quan chức năng.

Trước đó như Tuổi trẻ Online đã thông tin, một doanh nghiệp ở Khánh Hòa đã gởi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo ông Dũng có dấu hiệu lừa đảo khi nhận của công ty này hơn 1,1 tỉ đồng để chạy dự án nhưng không thực hiện và không trả lại.

Một người dân ở huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) cũng kiến nghị cơ quan chức năng xử lý ông Dũng vì nhận của gia đình họ 230 triệu đồng trong 4 năm để giải quyết công việc nhưng không giải quyết và chậm trả lại tiền theo cam kết.

Đức Cường

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here