CẢNH GIÁC VỚI ÂM MƯU LỢI DỤNG VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG ĐỂ KÍCH ĐỘNG, BIỂU TÌNH

0
105

Vấn đề đang ngày càng phức tạp với những diễn biến khó lường, chủ quyền biển, đảo đang bị thách thức nghiêm trọng. Chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước ta là kiên quyết, kiên trì bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và các lợi ích chính đáng trên biển của theo luật pháp quốc tế, đồng thời giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.

Cảnh giác với âm mưu kích động và chia rẽ!

Các thế lực thù địch và số cơ hội chính trị chưa bao giờ từ bỏ mục tiêu Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi sự kiện nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc khảo sát trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa phía Nam Biển Đông của Việt Nam đã được một số lợi dụng để xuyên tạc tình hình nhằm gây chia rẽ, bất ổn trong nước.

Những người nhân danh “yêu nước”,“” và những người thiếu ý thức chính trị lớn tiếng “lãnh đạo yếu hèn, nhu nhược, bỏ mặc chủ quyền”.. Thông qua một số đài nước ngoài thường có những bài viết chống phá Việt Nam như Đài Châu Á tự do (RFA), BBC, VOA…cung cấp thông tin xuyên tạc, bịa đặt rằng chính quyền “không nói rõ về tình hình tại khu vực bãi Tư Chính”, “không có giải pháp mạnh với Trung Quốc”. Họ đòi Việt Nam phải “hợp tác với một nước khác để chống Trung Quốc”. Mới đây, chúng tiếp tục có nhiều bài viết nhằm đẩy vấn đề Biển Đông trở nên căng thẳng như: Ngày 09/10/2019, Trang VOA Tiếng Việt có bài viết: “Nếu Trung Quốc hạ đặt giàn khoan ở Bãi Tư Chính?”

image

Ảnh: Bài viết tuyên truyền sai sự thật của Đài Á Châu Tự do

Ngày 11/10/2019, Trang BBC Tiếng Việt có bài viết: “Biển Đông: Việt Nam tăng hợp tác quốc phòng vì căng thẳng leo thang”.

Ngày 17/10/2019, đài RFA vừa giật tít bài viết “Việt Nam sẽ để Trung Quốc cùng khai thác dấu khí ở Tư chính”.

image

Ảnh: Bài viết tuyên truyền sai sự thật của Đài VOA Tiếng Việt

Khi đọc các tin bài này, chúng ta đã biết đây là cách giật tít mang đầy tính kích động của các báo đài phản động, các thế lực thù địch và phần tử chống đối luôn muốn làm nóng tình hình, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân, kích động để kêu gọi biểu tình, bạo loạn dưới danh nghĩa bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Từ trước đến nay, Đảng, Nhà nước ta luôn nhất quán chủ trương, không bao giờ nhân nhượng về chủ quyền bằng bất cứ giá nào, mong muốn giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định, tránh xung đột về quân sự, tránh đối đầu về kinh tế, tránh bị cô lập về ngoại giao, lệ thuộc về chính trị. Là đất nước yêu chuộng hòa bình, Việt Nam đã nhiều lần khẳng định không liên minh quân sự với nước ngoài, không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự để chống lại các nước khác, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực đối với nước khác.

Trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 11, diễn ra ngày 7/10 vừa qua, phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Tổng , nước Nguyễn Phú Trọng đã đề nghị Hội nghị Trung ương “phân tích, dự báo có căn cứ, cơ sở khoa học tình hình thế giới và trong nước, nhất là tình hình Biển Đông; chỉ rõ các khả năng có thể xảy ra trong thời gian tới, lường trước những thời cơ, thuận lợi cần nắm bắt, những khó khăn, thách thức cần phải nỗ lực vượt qua”. Tại buổi tiếp xúc với cử tri quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ ở Hà Nội ngày 15/ 10, nước Nguyễn Phú Trọng một lần nữa khẳng định: “Cố gắng giữ quan hệ cho tốt nhưng cái gì thuộc về độc lập chủ quyền dân tộc, ta không bao giờ nhân nhượng, tinh thần của ta là quyết chiến, quyết thắng”.

Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ là vấn đề thiêng liêng của bất cứ quốc gia – dân tộc nào trên thế giới, đặc biệt là đối với Việt Nam, một dân tộc có lịch sử hàng nghìn năm đấu tranh kiên cường, bất khuất bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ độc lập, chủ quyền và sự thống nhất đất nước. Bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ đã trở thành tư tưởng thường trực trong mỗi người dân Việt, được hun đúc thành lòng yêu nước. Vì thế, trong mọi tình huống, chúng ta luôn kiên quyết, kiên trì đấu tranh; khôn khéo, không mắc mưu khiêu khích; kiềm chế, không để xảy ra xung đột, đồng thời đề cao chính sách ngoại giao. Mỗi cán bộ, và người dân cả nước phải tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng đoàn kết một lòng hướng về biển đảo của Tổ quốc, không nghe theo các luận điệu tuyên truyền của các thể lực thù địch, phản động, phần tử cơ hội chính trị gây mất ổn định ANTT.

Dự báo, tình hình Biển Đông thời gian tới sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp. Các thế lực thù địch, phản động chưa bao giờ từ bỏ âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Chúng ta vẫn biết rằng, bình yên không phải tự dưng mà có. Độc lập, tự do được đánh đổi bởi máu xương, mồ hôi của những người con yêu nước thật sự chứ không phải nhờ thế lực ngoại bang hay những kẻ chỉ biết hô hào, kêu gào biểu tình khắp nơi mà chẳng làm gì cho đất nước. Vậy nên, mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân ta cần tỉnh táo nhận rõ chân tướng, âm mưu thâm độc, nguy hiểm để đề cao cảnh giác, nhận diện và kiên quyết không mắc mưu những phần tử chống đối này.   

Hải Thanh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here