Ổn định chính trị tại Campuchia đang bị đe dọa

0
28

Phó , Bộ trưởng bộ Nội vụ Samdech Sar Kheng cho rằng, đất nước đang nhưng ổn định chính trị đang bị đe dọa.
Phát biểu trong buổi lễ tại thành phố Pray Veng, tỉnh Pray Veng, , Bộ trưởng bộ Nội vụ Campuchia Samdech Sar Kheng cho biết: Hiện nay, hòa bình của đất nước Campuchia không hề bị đe dọa, do không có thế lực nào có khả năng chính phủ. Nhưng ổn định chính trị đang bị đe dọa do một số thế lực đang nhân dân chống lại chính phủ hoặc muốn chính phủ hợp pháp đã được nhân dân bầu lên.
“Ổn định chung thì chúng ta có, nhưng ổn định chính trị đang bị đe dọa. Đây là vấn đề mà chúng ta đang phải đối diện và phải giải quyết vì có người muốn nhân dân chống chính phủ, lật đổ chính phủ đã được bầu. Đây là mối đe dọa đối với sự ổn định chính trị” – Phó Thủ tướng Sar Kheng nói.

Phó Thủ tướng Samdech Sar Kheng. (Ảnh: Interior.gov.kh)
Campuchia là nước mới thoát ra khỏi ngọn lửa , thoát khỏi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ vào năm 1979. Hòa bình và ổn định đã giúp Campuchia tái thiết và phát triển thịnh vượng như ngày nay. Vì vậy, những người Campuchia ngày nay luôn trân trọng giá trị của hòa bình, ổn định.
Phó Thủ tướng Sar Kheng nhấn mạnh: Những ai muốn Campuchia tan rã thì phải nghĩ đến việc: Đập nát đi rồi thì không thể hàn gắn lại được. Bây giờ, chúng ta phải nghĩ những gì đã làm được thì phải cố gắng giữ gìn, những gì chưa làm được thì cần cố gắng tìm giải pháp, và không được phá đi làm lại. Phó Thủ tướng khẳng định: “Nếu như không thể cùng chèo thuyền thì cũng đừng lấy chân cản nước”./.
Văn Đỗ -Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here