Đoàn Thị Hương được phóng thích vào đầu tháng sau

0
11

Thị Hương được giảm án vì có hành vi tốt và sẽ bay về Hà Nội vào ngày 3/5.

Đoàn Thị Hương rời tòa ở Malaysia ngày 1/4. Ảnh: AFP.

Đoàn Thị Hương tươi cười rời tòa ở ngày 1/4. Ảnh: AFP.

“Chúng tôi đã được giới chức nhà tù thông báo rằng Hương sẽ được trả tự do vào ngày 3/5”, Salim Bashir, người biện hộ cho Đoàn Thị Hương, hôm nay cho biết. “Hương đang trong tâm trạng vui vẻ. Cô ấy dự kiến bay ngay về Hà Nội”.

Đoàn Thị Hương, 30 tuổi, tại Malaysia vào tháng 2/2017 với cáo buộc cùng với nghi phạm Indonesia Siti Aisyah dùng chất độc VX sát hại công dân có tên trên hộ chiếu là Kim Chol ở sân bay Kuala Lumpur. Mỹ và cho rằng Kim Chol là anh cùng cha khác mẹ của Kim Jong-un.

Ngày 1/4, công tố viên Malaysia đề nghị truy tố Đoàn Thị Hương tội “cố ý gây thương tích bằng hung khí hoặc cách thức nguy hiểm” thay cho tội . Hương bị kết án 3 năm 4 tháng tù. Tháng trước, Aisyah đã được công tố viên Malaysia rút lại cáo buộc và phóng thích mà không nêu lý do.

Theo , Hương sẽ được thả vào tháng 6/2020 nếu trừ thời gian Hương bị giam khi tại Malaysia từ 15/2/2017. Tuy nhiên, luật sư của Hương cho biết cô được trả tự do vào đầu tháng tới do được giảm án vì có hành vi tốt.

Luật sư của các nữ nghi phạm nói rằng những kẻ chủ mưu thực sự là 4 người Triều Tiên đã lừa hai cô gái rằng họ đang ghi hình cho một chương trình chơi khăm. Những người này bị Malaysia buộc tội giết người nhưng đã bỏ trốn sau vụ sát hại.

“Rõ ràng là Hương xứng đáng được tự do sau thời gian dài bị giam. Cô ấy mong muốn được ở bên gia đình và bạn bè”, luật sư Salim cho biết.

Thanh Tuấn (Theo AFP)

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here