Apple lên tiếng xin lỗi, cam kết sửa lỗi nghe lén trên FaceTime trong tuần tới

0
13

đã chính thức lên tiếng xin lỗi vì một lỗ hổng nghiêm trọng trên ứng dụng FaceTime được phát hiện cách đây ít ngày

“Chúng tôi đã sửa lỗi bảo mật Group FaceTime trên các của Apple. Chúng tôi sẽ sớm bản cập nhật, để bật lại tính năng Group FaceTime cho người dùng trong tuần tới. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn gia đình Thompson đã báo cáo lỗi này đến công ty. Chúng tôi chân thành xin lỗi những khách hàng bị ảnh hưởng, cũng như tất cả những người quan tâm về vấn đề bảo mật này. Chúng tôi đánh giá rất cao sự kiên nhẫn của mọi người trong thời gian công ty khắc phục sự cố.
Chúng tôi đảm bảo rằng ngay khi nhận thức được những rủi ro mà người dùng có thể gặp phải, công ty đã nhanh chóng vô hiệu hóa tính năng Group FaceTime và bắt tay vào khắc phục. Công ty cam kết cải thiện quy trình sau vụ việc này, để những báo cáo của người dùng có thể được phản hồi một cách sớm nhất.
Chúng tôi luôn luôn đảm bảo sự an toàn cho các sản phẩm của mình. Công ty cam kết thực hiện điều này để có được sự tin tưởng của người dùng”, một báo cáo được Apple phát đi.

Cách đây ít ngày, một lỗ hổng bảo mật trên FaceTime đã được phát hiện. Theo đó, chỉ cần dùng FaceTime gọi đến iPhone chạy iOS 12.1 trở lên, phía gọi sẽ nghe rõ âm thanh từ phía người được gọi dù vẫn đang đổ chuông. Không chỉ gọi riêng, sự cố còn ảnh hưởng đến cuộc gọi nhóm
Theo 9to5mac, lỗi này khá nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư của mỗi người. Chẳng hạn, phía gọi có thể nghe lén cuộc trò chuyện, trước khi người kia chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi.
Nguồn VTV

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here