Vụ AVG: Khiển trách ông Lê Mạnh Hà, cảnh cáo ông Nguyễn Trọng Dũng

0
15

Liên quan đến trong thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG, ngày 4-12, đã quyết định thi hành đối với ông Lê Mạnh Hà và Nguyễn Trọng Dũng.

Vụ AVG: Khiển trách ông Lê Mạnh Hà, cảnh cáo ông Nguyễn Trọng Dũng

Cụ thể, Thủ tướng đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức đối với ông Lê Mạnh Hà, nguyên phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, do có vi phạm, trong công tác, Ủy ban Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng trước đó.

Thủ tướng cũng ký quyết định thi hành kỷ luật với ông Nguyễn Trọng Dũng, phó trưởng ban Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp, bằng hình thức do có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Trước đó, từ ngày 12 đến 14-11-2018, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 31, xem xét, thi hành kỷ luật một số cá nhân về liên quan trong thương vụ Tổng công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn (AVG).

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét khách quan, toàn diện các vi phạm, khuyết điểm của các cá nhân; căn cứ quy định của Đảng về kỷ luật vi phạm, ban hành các quyết kỷ luật 940, 941 đối với ông Lê Mạnh Hà và ông Nguyễn Trọng Dũng.

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ hồi tháng 3 năm nay, thương vụ MobiFone mua AVG đã làm thất thoát 7.000 tỉ đồng vốn nhà nước.

Vụ AVG: Khiển trách ông Lê Mạnh Hà, cảnh cáo ông Nguyễn Trọng Dũng

Bảo Ngọc (Tuổi trẻ)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here