Nguyễn Thúy Hạnh là ai và đến Quảng Bình làm gì???

0
545

Sau 8 năm lần lượt các trong vụ án Trần Huỳnh Duy Thức được ra tù, chỉ còn mỗi Trần Huỳnh Duy Thức đang còn chấp hành án phạt, thì mới đây trên trang RFA đã đăng tải thông tin Trần Huỳnh Duy Thức tuyên bố sẽ tiếp tục tuyệt thực để phản đối hành xử của trại giam sau cuộc gặp ngắn ngủi với gia đình vào đầu giờ chiều ngày 15/9/2018 ở trại giam số 6, Thanh Chương, Nghệ An, và yêu cầu trả tự do cho Thức, thông tin này được đăng tải sau khi chị gái của Thức là Trần Diệu Liên vào thăm.

clip_image001

(LM Nguyễn Thanh Tịnh đứng thứ 3 từ phải qua ủng hộ việc trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức)

Và có vẻ như để gom góp một số tiền lớn nhằm an nhàn vào lúc “xế chiều”, Nguyễn Thúy Hạnh lại lên đường qua nhiều tỉnh để kêu gọi, yêu cầu trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức, trong đó có Quảng Bình. Và để tỏ rõ thái độ “chân tình”, “yêu mến” của mình, người “Cha” giáo xứ Cồn Sẻ – Quảng Bình là Nguyễn Thanh Tịnh đã tiếp đón một cách niềm nở từ lúc nhà “rận chủ” Hạnh còn chưa đặt chân đến.

clip_image002

(Ảnh gặp gỡ giữa Nguyễn Thúy Hạnh và “Cha” Tịnh tại Cồn Sẻ – Nguồn fb)

Được biết, Nguyễn Thúy Hạnh là một trong những cái tên không quá xa lạ đối với những ai quan tâm về phong trào “dân chủ”, “” ở Việt Nam. Nguyễn Thúy Hạnh sinh ngày 25/5/1963, hiện trú tại Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Đây là một trong những biểu tình viên tích cực nhất, rất ít khi vắng mặt trong các cuộc biểu tình, tuần hành từ 4-5 năm trở lại đây như: tham gia ký “Tuyên bố 258” với mục đích yêu cầu xóa bỏ Điều 258 – BLHS; tham gia ký “Thư ngỏ’ gửi chính quyền Hà Nội để phản đối việc bắn pháo hoa dịp 10/10/2014…; là thành viên của nhóm No-U thường xuyên tham gia các hoạt động tuần hành, biểu tình gây rối an ninh trật tự; là thành viên của nhóm “Vì một Hà Nội xanh” do Phạm Thị Đoan Trang thành lập….đi ngược lại lợi ích của đại đa số người dân.

Bên cạnh đó, Nguyễn Thúy Hạnh cũng được biết đến là một trong những thành viên của nhóm No-U FC. Đây là một nhóm tập hợp những phần tử thái hóa, biến chất, có tư tưởng chống Cộng cực đoan, có cái nhìn lệch lạc về Đảng và Nhà nước Việt Nam, cầm đầu và tham gia tiến hành các hoạt động tuyên truyền sự thật Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự, làm xấu hình ảnh về con người, đất nước Việt Nam qua sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố . Với những hành động coi thường sự nghiêm minh của pháp luật, trâng tráo , Nguyễn Thúy Hạnh cũng đã nhiều lần bị cơ quan chức năng xử phạt về những hành vi của mình. Trong đó, vào ngày 26/4/2015, Nguyễn Thúy Hạnh đã bị Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt vi phạm hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng khi tham gia tập trung đông người, tuần hành, gây mất an ninh trật tự tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm. Ngoài ra, Nguyễn Thúy Hạnh còn tham gia vào rất nhiều những hội nhóm mang danh xã hội dân sự. Những hội nhóm này đều nằm trong dự án lật đổ chính quyền bằng cách mạng đường phố và xã hội dân sự. Tiêu biểu như Hội dân oan, Mạng lưới blogger Việt Nam, Hội phụ nữ nhân quyền, Hiến chương 2015, Hội nhà báo độc lập …

Với những thành tích bất hảo như vậy nhưng Hạnh vẫn được LM Nguyễn Thanh Tịnh tiếp đón niềm nở, đồng thời ủng hộ việc kêu gọi trả tự do Trần Huỳnh Duy Thức, và câu hỏi đặt ra ở đây phải chăng LM Tịnh bây giờ cũng là một nhà “rận chủ” cho nên thời gian vừa qua mới xảy ra tình trạng nơi đây tập trung xuống đường chặn Quốc Lộ 1A, vậy thì đúng là ‘bể khổ’ cho Cồn Sẻ.

Ngày 20/01/2010, kết thúc phiên xét xử vụ án “Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân”, nhân dân TP Hồ Chí Minh tuyên phạt: Trần Huỳnh Duy Thức 16 năm tù, quản chế 5 năm; Nguyễn Tiến Trung 7 năm tù, 3 năm quản chế; Lê Công Định và Lê Thăng Long cùng lĩnh mức án 5 năm tù và 3 năm quản chế. Thời hạn chịu án tính từ ngày các bị cáo bị bắt . Thời gian quản chế tính từ ngày các bị cáo thi hành xong án tù.

Tại thời điểm đó, Theo HĐXX, đây là vụ phạm tội đặc biệt nghiêm trọng xâm phạm an ninh quốc gia. Hoạt động phạm tội của các bị cáo là có tổ chức chặt chẽ, có sự phân công nhiệm vụ cụ thể, có sự móc nối cấu kết với các tổ chức phản động người Việt Nam lưu vong và các thế lực thù địch để tập hợp lực lượng hình thành các tổ chức chính trị phản động, hướng tới lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức “bất bạo động”, thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình” chống phá chính quyền nhân dân và đất nước Việt Nam. Kết luận của HĐXX tại thời điểm đó đã được đông đảo những người tham dự phiên toà đồng tình, ủng hộ

Sơn Hồng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here