"Sống chết mặc bây" – Khẩu hiệu của các giáo sĩ Giáo phận Vinh?!

0
184

Những ngày này, cả nước đặc biệt quan tâm đến tình hình ngập lụt do mưa lũ tại khu vực huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội.

DCIM\100MEDIA\DJI_0067.JPG

Từ ngày 21/7/2018, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, khu vực Thành phố Hà Nội đã có mưa rất to khiến tình trạng ngập lụt diễn ra ở nhiều nơi. Mưa lớn cùng với nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã khiến nước sông Bùi chảy qua Hà Nội dâng cao, gây ngập lụt nặng nề cho một số huyện ngoại thành, đặc biệt là huyện Chương Mỹ.

Tối 30/7, mực nước đê sông Tích, sông Bùi qua địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội ở mức cao nhất từ trước đến nay, thậm chí có điểm đê xung yếu tới mức cực kỳ nguy hiểm, có thể gây vỡ đê tả Bùi. Trước tình hình cấp bách, từ đêm 30/7 đến nay, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và cứu nạn huyện Chương Mỹ đã huy động hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân tập trung đắp đê chống tràn ở đê tả Bùi đồng thời triển khai nhiều biện pháp khắc phục tình trạng ngập lụt, tháo gỡ khó khăn cho đời sống của bà con nhân dân trong khu vực, sẵn sàng di dời dân đến  nơi an toàn khi nước tiếp tục lên cao.

clip_image002

Tính mạng, tài sản của hàng chục nghìn người dân đang như “ngàn cân treo sợi tóc”. Thế nhưng, đối với , quản xứ Cồn Sẻ (xã Quảng Lộc, thị xã , tỉnh )

clip_image003

hay với Hồ Thái Hùng, chủng sinh khóa XV, Đại Chủng viện Vinh – Thanh

clip_image004

thì việc vỡ đê hay không vỡ đê không quan trọng. Quan trọng với chúng là tìm ra cơ hội để xuyên tạc, Đảng, Nhà nước!

Có lẽ, nếu có cơ may được Tòa thánh Vatican chức Giám mục thì Nguyễn Thanh Tịnh, Hồ Thái Hùng và không ít giáo sĩ sẽ chọn khẩu hiệu là “Sống chết mặc bay” như chính vị Giám mục đương nhiệm của giáo phận này mà thôi!

Lê Dân

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here