Tiếp vụ giám đốc Sở KH&CN Ninh Bình tát lái xe: Ông Dũng xin từ chức trước khi bị kỷ luật

0
55

Ông Vũ Đức Dũng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình vừa bị Ủy ban (UBKT) Tỉnh ủy Ninh Bình kết luận về những , nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu trong .

Tiếp vụ giám đốc Sở KH&CN Ninh Bình tát lái xe: Ông Dũng xin từ chức trước khi bị kỷ luật

Ông Vũ Đức Dũng – Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình. Ảnh: TQ.

Phát hiện hàng loạt sai phạm liên quan đến Giám đốc Sở KH&CN

Trong quá trình kiểm tra, xác minh, UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình đã chỉ ra những sai phạm của ông Vũ Đức Dũng liên quan đến đạo đức lối sống của , việc một số cán bộ thuộc Sở KH&CN sai quy định, quan hệ bất minh với một giáo viên trên địa bàn thành phố…

Việc ông Vũ Đức Dũng đánh anh Vũ Hàm Linh lái xe của Sở KH&CN tỉnh, UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình đã kết luận sự việc là có thật, gây bức xúc, bất bình trong quần chúng nhân dân và cán bộ đảng viên trong toàn

Quá trình kiểm tra, xác minh, UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình đã phát hiện, trong thời gian từ năm 2012 đến 2016, Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình tiến hành bổ nhiệm 12 cán bộ vào các chức danh sai quy định.

Đặc biệt, có những trường hợp được bổ nhiệm từ chuyên viên lên trưởng phòng như: Bà Trịnh Thu Hoài (SN 1974) là cử nhân Ngoại ngữ hệ tại chức được bổ nhiệm từ chuyên viên lên làm trưởng phòng. Tại thời điểm bổ nhiệm vào tháng 7.2016, bà Hoài chưa có trình độ Trung cấp lý luận chính trị hoặc tương đương trở lên theo quy định. UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình đã kết luận việc bổ nhiệm bà Hoài từ là không phù hợp với vị trí công tác, gây dị nghị, bàn tán của cán bộ, đảng viên trong cơ quan.

UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình cũng làm rõ nội dung phản ánh của đảng viên liên quan đến việc ông Vũ Đức Dũng có quan hệ bất minh với một cô giáo (đã có gia đình riêng) gây bất bình trong dư luận. Về nội dung này, UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình đã kết luận, từ 2009 đến 2017 ông Vũ Đức Dũng chủ động gọi điện và nhắn tin qua lại, có lời bông đùa với cô P.T.H là giáo viên tại một trường tiểu học trên địa bàn TP Ninh Bình. Những sai phạm trên của ông Vũ Đức Dũng là nghiêm trọng đến mức phải thi hành kỷ luật.

Viết đơn xin “từ chức” trước khi bị kỷ luật

Ngày 16.10, Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, đã hình thức kỷ luật: Cảnh cáo, cho thôi giữ các chức vụ trong Đảng, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đối với ông Vũ Đức Dũng.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, đại diện UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình cho biết: Những sai phạm của ông Vũ Đức Dũng là rất nghiêm trọng, bản thân ông Vũ Đức Dũng từng bị kỷ luật với hình thức vào năm 2010. Trước khi có quyết định thi kỷ luật, ông Vũ Đức Dũng đã có đơn xin thôi chức Bí thư chi bộ, thôi giữ chức Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình. Đồng thời, ông Dũng xin rút khỏi Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình Nhiệm kỳ 2015-2020.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here