The Vietnam War: Ai cho các ông được quyền viết lại lịch sử đất nước tôi?

0
359

Tiếp tục một bộ phim khác mà Mỹ là nhân vật chính đang được bàn luận sôi nổi hiện nay: VIET NAM WAR. Một bộ phim mà mục đích của đạo diễn muốn kiếm từ cựu binh Mỹ tham chiến tại và cựu binh VNCH sống lưu vong trên đất Mỹ.

Ai theo dõi quá trình tuyên truyền phim là hiểu. Rất may khi về Việt Nam đã bị tuýt còi.

The Vietnam War: Ai cho các ông được quyền viết lại lịch sử đất nước tôi?

Bởi nó mà công chiếu ở Việt Nam thì quá vô ơn với các thế hệ đã hy sinh cho cuộc chiến giành độc lập, chống sự xâm lược của đế quốc Mỹ và thống nhất nước nhà, bộ phim đã đánh tráo bằng sự dối trá che lấp vai trò của Mỹ, đẩy vai trò của lính VNCH biến Việt Nam thành cuộc NỘI CHIẾN.

Bộ phim đã bật lên sự thật: Người Mỹ vẫn cay cú và nhục nhã ê chề trong thất bại tại cuộc chiến chúng gây ra ở Việt Nam. Sau 42 năm chúng lại khởi động “Chiến dịch truyền thông Phát Xít” nhằm che lấp tội ác, an ủi chút lương tri tội lỗi của mình, chúng định viết lại lịch sử Việt Nam ư????

Điều đáng chua xót ở đây, là những con người Việt Nam tâm hồn không thuộc dân tộc, họ xem xong phim và phán rằng:

“Lịch sử đây rồi, sự thật đây rồi. Phe phản chiến của đám như Bill Clinton chết đi, lịch sử được trả lại cho nước Mỹ và lính VNCH anh hùng.”

Lật lại vấn đề, hãy nhìn bằng hướng này: “Lịch sử được viết bởi một thằng đi cưỡng bức đất nước mà cho đó là sự thật của dân tộc. Chua xót thay cho cùng dòng máu Việt Nam”.

Nếu những kẻ vong nô, cuồng bái tây lông và đang tìm mọi cách biến chiến tranh Việt Nam là NỘI CHIẾN. Thì gần 60.000 cái tên trên Vietnam Veterans Memorial chết ở Việt Nam là vì lý do gì ? Chưa kể các “khách du lịch” bạn quốc tịch khác?, trả lời đi, ông đạo diễn Ken Burns, ông đạo diễn Lynn Novick?, hay các ông đang dùng 2 từ “nội chiến” để chà đạp lên chính những người lính của đất nước ông đã gục ngã trên mãnh đất quê hương chúng tôi? (và tất nhiên là “nhờ” chính sách đánh chiếm giành thuộc địa của Chính phủ các ông). Cuộc “nội chiến” ở Việt Nam thì tại sao Mỹ phải chịu xâm lược và mất nguyên một tiểu bang Cali không tốn một phát súng. 
Hãy trả lời đi nào????

Với 10 tập tài liệu “The Vietnam War” của đạo diễn Ken Burns và Lynn Novick, các ông đang muốn đơn phương thay đổi lịch sử của đất nước chúng tôi, mà tất nhiên sẽ chẳng ai đồng ý cho các ông đưa những thước phim sai lệch và mang tính đó vào công chiếu ở Việt Nam cả.

TMP+

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here