Friday, May 27, 2022

Thủ tướng yêu cầu bộ trưởng Bộ Y tế báo cáo rõ về vắc xin trong tháng 1-2022

Bộ trưởng Bộ Y tế được yêu cầu báo cáo cụ thể về vắc xin tiêm và nhận trong tháng 1-2022, kế hoạch bảo đảm đủ vắc xin để tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên để hoàn thành mũi 3 trong quý 1-2022.

Thủ tướng chỉ đạo: Tiến hành các thủ tục để mua vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo thúc đẩy mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa việc tiêm vắc xin phòng COVID-19, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.

Văn phòng Chính phủ đã ban hành công văn 9656 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo họp với chuyên gia, phối hợp lực lượng y tế, quân đội để thúc đẩy mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa việc tiêm vắc xin phòng COVID-19, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả; có kế hoạch truyền thông thật tốt về việc vắc xin Pfizer được gia hạn.

Đồng thời, báo cáo cụ thể vắc xin tiêm và nhận trong tháng 1-2022, kế hoạch bảo đảm đủ vắc xin để tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên để hoàn thành mũi 3 trong quý 1-2022, bảo đảm mục tiêu đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Y tế nghiên cứu các thông tin liên quan đến các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của Cổng thông tin điện tử Chính phủ để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch, bảo đảm phù hợp, hiệu quả.

Thủ tướng yêu cầu bộ trưởng Bộ Y tế báo cáo rõ về vắc xin trong tháng 1-2022 - Ảnh 1.
Thủ tướng yêu cầu có kế hoạch truyền thông thật tốt về việc vắc xin Pfizer được gia hạn – Ảnh tư liệu

Trước đó, Chính phủ cũng vừa ban hành nghị quyết số 168 về một số cơ chế, chính sách trong phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, cho phép Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu với vắc xin đã được WHO phê duyệt, sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và cấp bách.

Đối với các vắc xin do Chính phủ các nước viện trợ và đã được cấp phép nhập khẩu trong trường hợp khẩn cấp hoặc cấp bách, cho phép miễn hồ sơ tóm tắt sản xuất và kiểm tra chất lượng của lô vắc xin, giấy chứng nhận chất lượng của cơ quan có thẩm quyền nước xuất khẩu và nước viện trợ khi đánh giá để cấp giấy chứng nhận xuất xưởng.

Nghị quyết cũng yêu cầu Bộ Y tế báo cáo Chính phủ thông tin về giá mà các doanh nghiệp, đơn vị ký hợp đồng, thỏa thuận mua vắc xin và không phải thực hiện công bố giá theo quy định của pháp luật.

Với thuốc điều trị COVID-19 được nhập khẩu, cho phép đơn vị nhập khẩu đăng ký tờ khai hải quan, đưa hàng về bảo quản tại các kho, đáp ứng điều kiện bảo quản. Đơn vị nhập khẩu thuốc điều trị COVID-19, vắc xin phòng COVID-19 có trách nhiệm báo cáo Bộ Y tế, thực hiện thủ tục theo quy định, bảo quản và chỉ được phép lưu hành sản phẩm sau khi được thông quan và cấp giấy chứng nhận.

Tường Vi

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG