Thursday, May 26, 2022

Việt Nam lên tiếng về việc ông Tập Cận Bình có thể làm Tổng Bí thư TQ nhiệm kỳ 3

 

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu quan điểm việc Đảng cộng sản Trung Quốc gần đây đã công bố Nghị quyết lịch sử thứ 3, đã đưa nhà lãnh đạo Tập Cận Bình lên tầm cao mới.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 18/11, trả lời câu hỏi về việc Đảng cộng sản Trung Quốc gần đây đã công bố Nghị quyết lịch sử thứ 3, đưa nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình lên một mức cao mới. Ông Tập Cận Bình cũng được cho là sẽ phá vỡ thông lệ trước đây của Đảng cộng sản Trung Quốc để tiếp tục làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc nhiệm kỳ 3 vào năm 2022, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, những thành tựu mà Đảng cộng sản Trung Quốc và nhân dân Trung Quốc đạt được trong 100 năm qua là rất to lớn và ấn tượng.

Hi vọng dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Trung Quốc, nhân dân Trung Quốc sẽ tiếp tục dành được những thắng lợi lớn hơn trên chặng đường phát triển, Trung Quốc sẽ tiếp tục đóng góp cho hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng của khu vực và trên thế giới.

Cũng tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi đề nghị bình luận về kết quả Hội nghị Thượng đỉnh Trung Quốc – Hoa Kỳ vừa qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam quan tâm theo dõi các diễn biến tình hình trong quan hệ quốc tế tại khu vực và trên thế giới.

“Việt Nam mong rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ duy trì hợp tác và đối thoại, phát huy vai trò quan trọng, đóng góp tích cực vào hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và thịnh vượng của khu vực cũng như trên thế giới, duy trì hợp tác và tôn trọng vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực đang định hình” – bà Hằng nói.

Khai Tâm

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG