Saturday, May 21, 2022

TT Hun Sen ra chỉ thị nóng với vaccine Covid-19 của Trung Quốc

Thủ tướng Hun Sen đã gửi lời đề nghị thông qua Đại sứ Trung Quốc tại Campuchia tới các nhà lãnh đạo cấp cao Trung Quốc xúc tiến việc xây dựng nhà máy sản xuất vaccine COVID-19 của Trung Quốc tại nước này càng sớm càng tốt.

Thủ tướng Hun Sen tại buổi lễ tiếp nhận vaccine COVID-19 của Trung Quốc.

Hôm nay (17/11), phát biểu trong buổi lễ tiếp nhận 2 triệu liều vaccine COVID-19 của Trung Quốc tại sân bay quốc tế Phnom Penh, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen đã đề nghị thông qua Đại sứ Trung Quốc tại Campuchia tới Chủ tịch nước Tập Cận Bình, Thủ tướng Lý Khắc Cường, cũng như các bên liên quan mở công ty sản xuất vaccine COVID-19 của Trung Quốc tại Campuchia.

Theo Thủ tướng Hun Sen, hiện nay vẫn chưa xác định được đại dịch COVID-19 kết thúc khi nào, chính vì vậy việc chủ động về nguồn vaccine chính là biện pháp tối ưu để bảo vệ an toàn tính mạng cho người dân Campuchia trước đại dịch, cũng như hỗ trợ các quốc gia khác trong khu vực.

Đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia (áo đen) và Thủ tướng Hun Sen.

Hiện nay, Trung Quốc đang là nước cung cấp và hỗ trợ vaccine COVID-19 nhiều nhất cho Campuchia, với 36,8 triệu liều, trong đó Campuchia được viện trợ 8,3 triệu liều.

Trong chiến lược phòng chống COVID-19, chính phủ Campuchia xác định vaccine chính là biện pháp quan trọng nhất để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Tính đến ngày 16/11, Campuchia đã tiêm cho hơn 14 triệu người (tương đương 87,99% dân số cả nước), trong đó có 13.225.431 người đã tiêm đủ 2 liều và 2.075.848 người đã tiêm liều bổ sung (mũi thứ 3)./.

Khai Tâm

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG