Saturday, May 21, 2022

Tổng thống Putin là minh chứng hiệu quả của vaccine Sputnik V

Tổng thống Nga Vladimir Putin “hoàn toàn khỏe mạnh và cảm thấy tuyệt vời”, người phát ngôn Điện Kremlin xác nhận sau 2 ngày nhà lãnh đạo Nga tự cách ly.

Trả lời báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin cho biết ông không biết Tổng thống Putin sẽ tự cách ly trong bao lâu.

Điện Kremlin: Hiệu quả của vaccine Sputnik V rất cao, hiệu quả của Tổng thống Putin còn cao hơn

“Tổng thống cảm thấy tuyệt vời, hoàn toàn khỏe mạnh, và vẫn tiếp tục làm việc. Tôi sẽ nói rằng cả Tổng thống Putin và Sputnik V đều đang ‘hoạt động’ bình thường. Hiệu quả của Sputnik V đã được chứng minh, nó rất cao. Hiệu quả của Tổng thống Putin còn cao hơn nữa”, ông Peskov nói.

Khi được hỏi liệu Tổng thống Putin sẽ tự cách ly trong bao lâu, ông Peskov nói rằng ông không biết và điều đó là do các bác sĩ quyết định.

“Các chuyên gia sẽ quyết định Tổng thống nên cách ly trong bao lâu. Tôi không thể nói với các bạn số ngày chính xác, nhưng tôi nhắc lại một lần nữa, điều này không ảnh hưởng đến lịch trình làm việc của Tổng thống”, ông Peskov nói.

Ông Peskov cũng lưu ý rằng Tổng thống Putin vẫn có số lượng kháng thể cao sau khi tiêm vaccine.

Trước đó, Tổng thống Putin đã nói rằng tình huống ông đang trải qua là một “thí nghiệm tự nhiên” để kiểm tra hiệu quả của vaccine Sputnik V do Nga sản xuất.

Phát biểu trong cuộc họp với các quan chức chính phủ và ban lãnh đạo đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới, Tổng thống Putin giải thích rằng ông đã tiếp xúc “rất gần” với một người nhiễm COVID-19 trong suốt 1 ngày.

Tổng thống Putin đã tiêm đủ 2 liều vaccine Sputnik V và cho biết mức độ kháng thể trong cơ thể ông sau khi tiêm vaccine “khá cao, nhưng chúng ta phải theo dõi xem kết quả trong thực tế ra sao”.

Tổng thống Putin cũng nói thêm rằng ca nhiễm được phát hiện ở gần ông là người đã tiêm vaccine, nhưng “có vẻ mũi tiêm nhắc lại của người đó hơi muộn”.

Theo ông Putin, người này đã được xác nhận nhiễm COVID-19 chỉ 3 ngày sau khi tiêm liều vaccine thứ 2.

Tuyên bố tự cách ly được ông Putin đưa ra trong sáng ngày hôm nay (14/9), cùng với đó là thông báo hủy một số lịch trình quan trọng vào cuối tuần.

Tổng thống Putin hiện vẫn đang giải quyết công việc và tham gia các sự kiện theo hình thức trực tuyến./.

Bách Tùng

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG