Monday, December 6, 2021

Bí thư Hà Nội gõ cửa nhà dân ở vùng đỏ, thăm hỏi việc cách ly và sinh hoạt

Chiều 31.8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã trực tiếp thị sát, kiểm tra tình hình thực hiện cách ly tại địa bàn 2 phường Văn Miếu, Văn Chương, thuộc diện “vùng đỏ” của quận Đống Đa.

Bí thư Hà Nội gõ cửa nhà dân ở vùng đỏ, thăm hỏi việc cách ly và sinh hoạt
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khảo sát công tác cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân.

Thăm hỏi nhà dân

Bí thư Thành ủy và đoàn đã trực tiếp vào thị sát các chốt kiểm soát, tìm hiểu qua các thành viên tổ COVID cộng đồng, các hộ dân trên các phố Nguyễn Khuyến, Trần Quý Cáp (phường Văn Miếu), ngõ Văn Chương (phường Văn Chương) về tình hình chống dịch, điều kiện ăn, ở, chăm sóc sức khoẻ…

Trao đổi với bà Lê Thị Giang, Trưởng ban Công tác mặt trận Tổ dân phố số 2, phường Văn Miếu, Bí thư Thành ủy ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm, ý thức vì cộng đồng của bác, nay dù đã 74 tuổi vẫn gương mẫu tuyên truyền, vận động người dân tham gia tổ COVID cộng đồng, bố trí luân phiên trực chốt.

Bà Lê Thị Giang cho biết, thực hiện tinh thần chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy ngăn chặn dịch từ các ngõ, ngách, Tổ dân phố số 2 quyết tâm giữ bằng được “vùng xanh”, không để dịch xâm nhập. Không chỉ ở Tổ dân phố số 2, người dân trên địa bàn đã tích cực tham gia tự quản phòng dịch, hằng ngày, phân công người có tuổi trực sáng, thanh niên trực tối để kiểm soát chặt chẽ 24/24h tại các chốt.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cũng kiểm tra đột xuất tình hình cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân (tại hộ gia đình số nhà 46, phố Trần Quý Cáp và hộ gia đình số nhà 87, ngõ Văn Chương), đồng thời, trực tiếp hỏi han về tình hình cách ly, điều kiện sinh hoạt của các hộ gia đình. Cả hai hộ gia đình đều cho biết, mỗi tuần, được phường cung cấp lương thực, thực phẩm 3 lần và hằng ngày được cung cấp đầy đủ rau xanh.

Bà Hà Thu Hương, nhà số 46, phố Trần Quý Cáp cho biết: “Gia đình chúng tôi hoàn toàn yên tâm thực hiện cách ly, không đi ra ngoài vì phường rất quan tâm, chăm lo. Mặc dù cũng bức bối, nhưng vì đang ở trong “vùng đỏ” chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện tốt”.

Bí thư Hà Nội gõ cửa nhà dân ở vùng đỏ, thăm hỏi việc cách ly và sinh hoạt
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trực tiếp khảo sát người dân về công tác phòng, chống dịch. 

Không để chặt ngoài, lỏng trong

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định cho biết thêm, tính đến hết ngày 30.8, phường Văn Miếu và Văn Chương ghi nhận gần 200 ca F0, 292 ca F1. Hiện nay, quận đang duy trì 45 chốt trực tại 2 phường. Bên trong khu vực phong toả, Công an cũng đã phối hợp với các tổ COVID cộng đồng bố trí 28 chốt phòng dịch; tổ chức 4 tổ cơ động để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy tại cuộc kiểm tra lần trước, quận đã chỉ đạo hoàn thành lắp đặt hệ thống camera công cộng trên địa bàn 2 phường kết nối với Sở Chỉ huy tiền phương để theo dõi, giám sát việc thực hiện cách ly.

Bí thư Hà Nội đề nghị người dân trên địa bàn hai phường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tự quản, tự nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Các cụ, các bác cao niên làm gương cho các con, các cháu noi theo, thanh niên, tuổi trẻ xung kích đi đầu trong phòng, chống dịch. Mỗi người dân thực sự là “chiến sĩ”, mỗi hộ gia đình thực sự là “pháo đài” chống dịch.

Tất cả nhằm tập trung thực hiện nghiêm nguyên tắc cách ly người với người, nhà với nhà, tuân thủ “5K”; giữ chặt từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong, không cho dịch lây lan rộng, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Ông Đinh Tiến Dũng cũng yêu cầu hai phường tiếp tục theo sát tình hình, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, chủ động dự báo, chuẩn bị trước các tình huống ở mức độ cao hơn để không bị động, bất ngờ; trước mắt, tiếp tục siết chặt việc kiểm tra, giám sát bảo đảm thực hiện cách ly thực chất, hiệu quả; tuyệt đối không để “chặt ngoài, lỏng trong” hoặc chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Nguyễn Hà

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG