Friday, September 24, 2021
Array

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Bình Dương khẩn trương trang bị 1.000 khẩu oxy cho các khu điều trị Covid-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Bình Dương khẩn trương trang bị 1.000 khẩu oxy cho các khu điều trị Covid-19
Phó Thủ tướng đề nghị UBND tỉnh Bình Dương khẩn trương trang bị khoảng 1.000 khẩu oxy âm tường cho các khu điều trị để kịp thời can thiệp điều trị, cứu chữa trong trường hợp bệnh nhân diễn biến nặng. (Ảnh: BTG Bình Dương)

Sáng 20/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đến thăm, làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam, TP.Dĩ An (Bình Dương). Đi cùng Phó Thủ tướng có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương.

Ông Meguro – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam cho biết, doanh nghiệp đã thực hiện công tác sản xuất “3 tại chỗ” (ăn – ngủ – làm việc) để đảm bảo ba bảo vệ: Bảo vệ sản xuất, bảo vệ công nhân, bảo vệ nhà máy.

Hiện tại, công ty có 380 công nhân lao động đang thực hiện chế độ sản xuất “3 tại chỗ” và công ty tham gia hỗ trợ công nhân lao động ăn uống, ngủ nghỉ, đảm bảo sức khỏe để lao động, sản xuất.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Bình Dương khẩn trương trang bị 1.000 khẩu oxy cho các khu điều trị Covid-19
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác của Trung ương kiểm tra công tác chống dịch tại một số địa điểm trên địa bàn tỉnh Bình Dương. (Ảnh: BTG Bình Dương)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự ứng biến linh hoạt của Ban Giám đốc công ty trong công tác phòng, chống dịch. Phó Thủ tướng cũng gợi ý lãnh đạo TP.Dĩ An tìm hướng giải quyết chỗ ở an toàn, đảm bảo sức khỏe cho công nhân lao động các công ty. Cố gắng phối hợp tốt nhất để giải quyết tốt nhu cầu ăn, ở, làm việc của công nhân lao động, không để công nhân lao động thiếu thốn và làm việc trong môi trường thiếu an toàn.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp toàn bộ dữ liệu về công nhân lao động cho chính quyền địa phương nắm thông tin, nhằm tạo sự thuận lợi và nhanh chóng hơn trong công tác điều tra dịch tễ trong trường hợp doanh nghiệp có các ca nhiễm, nghi nhiễm. Tỉnh Bình Dương cần có phương án kết nối với doanh nghiệp, đảm bảo công nhân lao động thực hiện một trong hai nội dung gồm: “Sản xuất 3 tại chỗ” và “một địa điểm hai cung đường” để đảm bảo an toàn trong sản xuất.

Về vấn đề vaccine phòng Covid-19 cho công nhân lao động, Phó Thủ tướng cho biết, hiện Trung ương đang cố gắng đẩy nhanh kết nối với các tổ chức, đơn vị cung ứng vaccine và dự kiến cuối năm 2021, đầu năm 2022 sẽ có đủ vaccine tiêm cho toàn bộ người dân và công nhân lao động.

Cùng ngày, đoàn công tác của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã thăm, làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Khu điều trị Covid-19 ở phường Phú Chánh, TX.Tân Uyên.

Tại đây, Phó Thủ tướng đã thăm hỏi, động viên các cán bộ, nhân viên y tế tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 và lắng nghe đơn vị chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác điều trị bệnh nhân.

Phó Thủ tướng đề nghị UBND tỉnh Bình Dương khẩn trương trang bị khoảng 1.000 khẩu oxy âm tường cho các khu điều trị Covid-19 để kịp thời can thiệp điều trị, cứu chữa trong trường hợp bệnh nhân diễn biến nặng. Kinh phí có thể huy động nguồn xã hội hóa hoặc duyệt chi khẩn cấp, không vướng thủ tục ngân sách. Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh đặc biệt chú trọng công tác chăm lo sức khoẻ cho đội ngũ y-bác sĩ tuyến đầu, không được để đội ngũ này gặp khó khăn…

Đoàn cũng đã đến thăm nhà máy sản xuất của Công ty cổ phần khí đặc biệt Việt Nga (chuyên sản xuất các loại khí nén như oxy, nitơ, khí công nghiệp… với công suất khoảng 3.000 đến 4.000 khối/ngày) tại KCN Việt Nam – Singapore 2A, phường Phú Chánh, TX.Tân Uyên. Đoàn đã đề nghị doanh nghiệp này khẩn trương nâng cao công suất sản xuất khí oxy để phục vụ nhu cầu điều trị bệnh nhân Covid-19 cho tỉnh nhà.

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Bình Dương phối hợp với công ty triển khai nhanh chóng việc trang bị oxy cho các khu điều trị, đảm bảo bệnh nhân luôn được điều trị, cứu chữa kịp thời trong trường hợp cần thiết. Theo tính toán sơ bộ, mỗi điểm điều trị cần khoảng 5m3 oxy/ngày. Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Bình Dương chủ động tính toán chi phí trang trải để kịp thời trang bị oxy cho các khu điều trị.

Minh Ngọc

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG