Monday, September 27, 2021
Array

Doanh nghiệp đề xuất tàu cao tốc chở rau củ quả đến TP.HCM, Sở GTVT ủng hộ

Ngay sau khi nhận được đề xuất sử dụng tàu cao tốc vận chuyển rau củ quả về TP.HCM, giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã trao đổi với lãnh đạo doanh nghiệp để bàn phương án thực hiện.

Doanh nghiệp đề xuất tàu cao tốc chở rau củ quả đến TP.HCM, Sở GTVT ủng hộ
Tàu cao tốc của Công ty TNHH Công Nghệ Xanh DP – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ông Trần Song Hải – tổng giám đốc Công ty Greenline DP – cho biết vừa đề xuất sử dụng tàu cao tốc để vận chuyển rau củ quả về TP.HCM nhanh nhất. Điều này tạo điều kiện đưa thực phẩm về TP đáp ứng nhu cầu người dân, đồng thời hỗ trợ vận tải đường bộ, góp phần kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Theo ông Hải, mỗi chuyến tàu cao tốc có thể chở khoảng 20 tấn rau, củ quả, tương ứng với khối lượng vận tải 30-40 xe tải rau nhỏ. Nếu được sự chấp thuận, ngay từ ngày 16-7, đơn vị lập tức vận hành 4-5 tàu cao tốc lớn để phục vụ vận chuyển rau, củ quả.

“Đội ngũ nhân viên tàu cao tốc Greenlines DP rất chuyên nghiệp, đã được tiêm vắc xin. Quá trình vận chuyển, đội ngũ lái tàu, nhân viên đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch COVID-19”, ông Hải nói.

Trao đổi với PV về đề xuất trên, ông Trần Quang Lâm – giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM – cho hay sau khi nghe doanh nghiệp có đề xuất này, ông chủ động bàn ngay với lãnh đạo Công ty TNHH Công Nghệ Xanh DP và trao đổi với Sở Công thương. Hiện sở đang phối hợp hoàn chỉnh phương án để thống nhất với các tỉnh thành và sẽ triển khai sớm.

“Phương án tạo luồng xanh cho đường thủy, trong đó sử dụng tàu cao tốc vận chuyển hàng rau củ quả, thủy hải sản tươi sống đến TP.HCM sẽ hỗ trợ thêm cho đường bộ, giúp cho hàng hóa từ TP đi các tỉnh và ngược lại lưu thông nhanh hơn”, ông Lâm cho biết.

Trước đó, Sở Giao thông vận tải TP.HCM áp dụng công nghệ để cấp giấy nhận diện phương tiện (tạo luồng xanh) cho các xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu, sản xuất kinh doanh, xe chở chuyên gia, công nhân… (từ TP.HCM đi các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và ngược lại, xe quá cảnh qua địa bàn TP).

Các xe được cấp giấy nhận diện khi qua chốt kiểm soát, lực lượng chức năng sẽ quét mã QR và tạo điều kiện cho xe lưu thông. Giải pháp này để thúc đẩy quá trình vận chuyển hàng hóa được thông suốt trong thời gian TP.HCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16.

ĐỨC PHÚ – THU DUNG

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG