Thursday, October 21, 2021
Array

Tổng thống Brazil nói phóng viên ‘câm miệng’, ‘hèn hạ’

Tổng thống Brazil chỉ trích gay gắt một phóng viên sau khi bị chất vấn việc ông thường xuyên từ chối đeo khẩu trang phòng Covid-19.

“Câm miệng lại, đồ hèn hạ. Anh đang làm thứ báo chí lưu manh, chẳng ích gì. Anh hủy diệt những gia đình Brazil, tôn giáo Brazil”, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro chỉ trích phóng viên của đài truyền hình Vanguarda, thuộc Globo Group, tập đoàn truyền thông lớn nhất nước, tại một sự kiện ở bang Guaratingueta hôm 21/6.

Tổng thống Brazil phản ứng gay gắt sau khi phóng viên này nhắc đến việc ông bị phạt ở một số bang vì từ chối đeo khẩu trang khi tiếp xúc người ủng hộ trong các cuộc mít tinh.

Tổng thống Brazil nói phóng viên ‘câm miệng’, ‘hèn hạ’
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro phản ứng gay gắt với phóng viên tại một sự kiện ở bang Guaratingueta hôm 21/6. Ảnh: Folha Global.

Khi phóng viên chỉ ra rằng Bolsonaro cũng không đeo khẩu trang khi đến sự kiện này, lãnh đạo cực hữu phản pháo: “Tôi đến vì tôi muốn, khi tôi muốn. Tôi tự lo cho cuộc sống của mình”.

Ngay sau đó, ông tháo chiếc khẩu trang màu đen đang đeo khi đó và tuyên bố: “Bây giờ anh có thể đưa tin trên Jornal Nacional (bản tin hàng đêm nổi tiếng của Globo): ‘Tôi không đeo khẩu trang ở Guaratingueta. Giờ thì anh hài lòng chưa?”.

Từ khi lên nắm quyền vào tháng 1/2019, Bolsonaro liên tục công kích nhà báo và giới truyền thông. Ông hôm 21/6 tiếp tục cơn thịnh nộ bằng cách tuyên bố “Globo là thứ báo chí tồi tệ. Anh là thứ báo chí tào lao. Nếu xem Globo sẽ tiếp nhận thông tin sai lệch. Anh nên xấu hổ về bản thân vì đã làm công việc tồi tệ như vậy”.

Tập đoàn Globo nhanh chóng phản ứng chỉ trích của Tổng thống. “Tổng thống sẽ không cản trở hoặc kìm hãm công việc của báo chí ở Brazil bằng cách la hét hay bất chấp”, tuyên bố của Globo cho hay.

Bolsonaro phản đối bất kỳ biện pháp cách ly hoặc giãn cách xã hội nào từ khi đại dịch bùng phát, nghi ngờ hiệu quả của vaccine và ích lợi của khẩu trang, đồng thời quảng bá các loại thuốc chữa Covid-19 chưa được chứng minh hiệu quả.

“Chỉ cần tôi còn là tổng thống, chúng tôi sẽ chiến đấu để công dân có vũ khí và không bắt buộc phải đeo khẩu trang”, ông nói tuần trước.

(Theo AFP)

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG