Monday, October 18, 2021
Array

Vải thiều Thanh Hà bay tới Hà Lan, bán 500.000 đồng/kg vẫn cháy hàng

Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan phối hợp với công ty LTP Import Export BV và siêu thị Thanh Hùng lần đầu tiên giới thiệu quả vải tươi Việt Nam nhập khẩu chính ngạch vào Hà Lan.

Vải thiều Thanh Hà bay tới Hà Lan, bán 500.000 đồng/kg vẫn cháy hàng

Ngày 20/6, Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Công ty LTP Import Export BV tổ chức chương trình “Vietnam fresh golden lychees – Taste it, love it” tại siêu thị Thanh Hùng, thành phố Spijkenisse, Nam Hà Lan.

Khách mời thưởng thức thử trải vải là người Hà Lan, người Thái, người Indonesia, người Việt Nam sinh sống tại vùng Spijkenisse, Nam Hà Lan.

Khách hàng người Thái Lan đã rất ngạc nhiên khi nếm thử quả vải Việt, ngọt hơn, cùi dày hơn so với quả vải Thái. Đặc biệt, một gia đình doanh nhân người Hà Lan ở Amsterdam đã nhiệt tình tham gia chương trình này với nhiều hứng khởi.

Vị doanh nhân này đã có thời gian làm việc tại Việt Nam hơn 10 năm trước, bày tỏ rất nhớ hương vị quả vải Lục Ngạn, Bắc Giang và thật sự rất vui mừng khi được mua quả vải của Việt Nam ngay tại Hà Lan.

Vải thiều Thanh Hà bay tới Hà Lan, bán 500.000 đồng/kg vẫn cháy hàng

Hoạt động quảng bá quả vải tươi của Việt Nam đến với người tiêu dùng tại Hà Lan (Ảnh: Bộ Công Thương).

Đây là lần đầu tiên quả vải tươi Việt Nam được nhập khẩu chính ngạch vào Hà Lan và từ nước này phân phối cho các nước EU lân cận.

Chị Vân Anh, chủ siêu thị Thanh Hùng cho biết, chị đã kinh doanh vải Trung Quốc từ nhiều năm nay với chất lượng không bằng vải Việt Nam và có mức giá khoảng 22-25 euro/kg nhưng vẫn có người mua. Quả vải tươi Việt Nam được giới thiệu tới khách hàng lần này có giá 18 euro/kg chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người tiêu dùng.

Lô hàng tại siêu thị Thanh Hùng lần này gần 1 tấn vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) hạ cánh sân bay Schipol, Hà Lan hôm 17/6 vừa qua để phân phối cho các siêu thị Á Châu tại Hà Lan, Pháp, Đức.

Trước đó 2 ngày, sản phẩm mẫu đã được gửi đến tất cả các siêu thị Á Châu tại Hà Lan để thử và nhận được sự hưởng ứng mạnh của các chủ siêu thị.

Ngay lập tức các đơn hàng vài trăm ký đến 1 tấn của mỗi siêu thị từ Hà Lan, Pháp, Đức, Na Uy đã tiếp thêm sức mạnh cho nhà nhập khẩu tiếp tục đưa quả vải tươi chính vụ của Hải Dương, Bắc Giang sang Hà Lan trong 1, 2 tuần tới bằng đường hàng không.

Bên cạnh đó, các trang web bán hàng online của Hà Lan và Pháp cũng đã nhanh chóng nhận các đơn đặt mua vải thiều Việt Nam do LTP nhập khẩu và phân phối.

Theo bà Võ Thị Ngọc Diệp, Tham tán thương mại Việt Nam tại Hà Lan, việc đưa quả vải thiều Việt Nam sang Hà Lan gặp không ít khó khăn, đòi hỏi nỗ lực rất lớn từ các doanh nghiệp xuất khẩu lẫn nhập khẩu.

Tại Hà Lan, Công ty LTP đã lên kế hoạch từ trước nhưng đến khi thực hiện đơn hàng lại gặp nhiều khó khăn như không có hàng mẫu để chào tới các siêu thị, nhận đơn hàng sớm từ tháng 5 rồi phải hủy vì  chưa đáp ứng tiêu chuẩn nhập khẩu vào Hà Lan.

“Với kết quả tích cực từ thị trường, hy vọng quả vải tươi của Việt Nam sẽ tiếp tục thâm nhập tốt vào thị trường Hà Lan những năm tiếp theo”- bà Diệp nhận định.

Vải thiều Thanh Hà bay tới Hà Lan, bán 500.000 đồng/kg vẫn cháy hàng
Vải U hồng Thanh Hà tại siêu thị Úc (Ảnh: Bộ Công thương cung cấp)

Cùng thời điểm này, ngày 19/6, tại thành phố Perth của Australia, dưới sự lãnh đạo của Bộ Công Thương và các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại đây đã diễn ra phiên đấu giá quả vải tươi của Việt Nam.

Số vải này nằm trong lô hàng đầu tiên của vụ vải năm nay cập bến vào nước này. Số tiền thu được sẽ ủng hộ khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam.

Trước đó, trái vải thiều Việt Nam đã xuất khẩu thành công sang Pháp, Nhật Bản… Đây đều là những thị trường đòi hỏi rất cao về chất lượng sản phẩm. Trái vải thiều được bán ở đây với giá lên đến gần 500.000 đồng/kg nhưng vẫn cháy hàng.

Thi Ngọc

Theo: Cánh cò

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

863FansLike
46FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG