7.5 C
New York
Monday, March 1, 2021

Buy now

Chó chơi golf

Đường Xuân là một thôn nhỏ được ba mặt là núi bao bọc. Phía trước làng có một cánh đồng mấy trăm mẫu ruộng trồng lúa mạch là thứ quý giá nhất của người dân, nhưng đã có người để ý đến. Một ông chủ đầu tư người Quảng Đông nhìn thấy cánh đồng nói: “Nơi này thật tuyệt, tôi đã chọn nơi này để làm một cái sân golf”.

Ông Chủ tịch thị trấn nói với Trưởng thôn Trần Đại: “Ông Trần, mảnh đất này đã được trưng dụng rồi, ông về yêu cầu các gia đình khẩn trương thu hoạch lúa đi”.

Trưởng thôn nói: “Lúa vụ này chưa chín hẳn, có thể đợi thêm ít ngày…”.

Chủ tịch thị trấn không đợi Trưởng thôn nói hết, xua tay nói: “Đây là việc liên quan đến cục diện lớn, không thể chờ đợi được, thời gian là tiền bạc, ông hiểu không?”.

Chó chơi golf | Báo Công an nhân dân điện tử

Minh họa trong trang Lê Tâm

Ông Trưởng thôn biết có nói nữa cũng vô ích nên nói: “Tôi hiểu rồi, tôi hiểu rồi”. Ông chủ đầu tư đứng bên cạnh Chủ tịch thị trấn nói chen vào: “Ông Trưởng thôn yên tâm đi, tất cả thiệt hại tôi sẽ bồi thường”.

Trưởng thôn Trần Đại không muốn nghe ông ta nói nhưng muốn níu kéo Chủ tịch xem có thể kéo dài thêm thời gian thu hoạch không. Chủ tịch nói: “Cho ông thời gian 10 ngày phải thu dọn sạch sẽ mảnh đất này”.

Trần Đại trở về thôn thông báo với các gia đình rằng đất ruộng đã bị trưng dụng làm sân golf nên yêu cầu nhà nhà khẩn trương thu hoạch lúa, nhiều người không muốn bán ruộng, không có ruộng thì lấy gì mà ăn?

Trưởng thôn rất băn khoăn nhưng đây là sự phát triển tổng thể của thị trấn nên không thể không chấp hành! Một hôm Trưởng thôn đang nằm trong buồng nghe thấy vợ cầm gậy đánh con chó, con chó bị đánh chạy lung tung và cuối cùng chui xuống gầm giường Trần Đại đang nằm. Bà vợ cầm gậy vào trong buồng nói: “Con súc sinh này biết ăn trộm trứng gà mới đẻ”. Trần Đại đang nằm nghe vợ nói vậy bật dậy hỏi: “Bà nói là con chó ăn trộm trứng gà?”.

Bà vợ nói: “Đúng rồi, không đánh thì nó không biết sửa”. Trần Đại giằng cái gậy của vợ và nói: “Đừng đánh nó để đấy cho tôi, bà đi làm việc của bà đi”.

Trần Đại đi ra khỏi nhà và nhìn thấy lão Ngưu vội hỏi con chó nhà lão có ăn trộm trứng gà không? Lão Ngưu nói: “Không!”. Trần Đại nói: “Thế này nhé, từ hôm nay mỗi ngày ông cho nó ăn một quả trứng gà”.

Lão Ngưu nói: “Nhưng nhà tôi không có trứng”.

Trần Đại nói: “Ông cứ cho nó ăn đi tôi sẽ cho ông tiền mua trứng”. Nói xong lấy ra 10 tệ đưa cho lão Ngưu. Lão Ngưu hỏi tại sao lại làm thế này Trần Đại trả lời: “Đừng hỏi nữa cứ làm theo lời của tôi đi”.

Sau đó Trần Đại đến tất cả các nhà nuôi chó trong thôn nói với họ rằng mỗi ngày cho chó ăn một quả trứng gà và ông sẽ cho tiền. Cả thôn không ai biết Trần Đại định làm gì, họ chỉ biết làm theo lời của ông Trưởng thôn.

Ngày khánh thành sân golf xung quanh được cắm cờ hoa rực rỡ, bà con trong thôn chưa được xem chơi golf như thế nào nên kéo nhau ra xem rất là náo nhiệt. Chỉ thấy Chủ tịch thị trấn cầm cây gậy đi đến trước quả bóng nhỏ màu trắng đưa mắt nhìn về mục tiêu phía xa xa rồi đánh mạnh cái gậy vào quả bóng.

Quả bóng nhỏ màu trắng vẽ một vòng cung bay về phía mục tiêu nhưng quả bóng chưa kịp rơi xuống đất thì hàng chục con chó xông ra đuổi theo tranh cướp quả bóng. Chủ tịch thị trấn và ông chủ đầu tư đầu tiên là kinh ngạc sau đó là cùng cười với mọi người, đây cũng là một điều mới mẻ.  

Vài tháng sau, ông chủ đầu tư tìm đến Chủ tịch thị trấn xin hủy hợp đồng. Chủ tịch hỏi vì sao, ông chủ vẻ mặt chua chát nói: “Đừng hỏi nữa, địa điểm đẹp như thế này nhưng không thể trị được bầy chó, cứ bóng rơi xuống là chúng tranh nhau cướp bóng nên chẳng thể chơi golf được. Tôi không hiểu vì sao ở đây đến chó cũng thích chơi golf?

Nguyễn Thiêm (dịch)

Truyện vui của Trương Kiện (Trung Quốc)

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

865FansLike
44FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

Xem nhiều

Phản biện - Luận bàn

ĐỐI TƯỢNG