Tuyên án 3 kẻ thành lập trang ‘Luận bàn về kinh tế chính trị’

0
27

Chiều nay, 21/12 nhân dân Quận 8, Tp Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa hình sự đối với 3 bị cáo thành lập và quản trị trang ‘Luận bàn về chính trị theo tội danh ‘Lợi dụng các quyền tự do xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo điều luật 331 Bộ luật Hình sự 2015.

Bị cáo Huỳnh Anh Khoa (tên trên nino Huỳnh, sinh năm 1982); Nguyễn Đăng Thương (sinh năm 1957) và bị cáo Trần Trọng Khải bị Viện  kiểm sát nhân dân đề nghị truy tố theo tội danh ‘Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo điều luật 331 Bộ luật Hình sự 2015.

Tuyên án 3 kẻ thành lập trang 'Luận bàn về kinh tế chính trị'

Bị cáo Huỳnh Anh Khoa (tên tài khoản trên facebook nino Huỳnh) và bị cáo Nguyễn Đăng Thương

Phiên tòa do Trần Trọng Trúc làm chủ tọa.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận về thành lập, quản trị, viết bài và đăng tải, chia sẻ các bài viết có liên quan đến chính trị, kinh tế. Trong đó, có nhiều bài viết gây tổn hại rất nghiêm trọng đến lợi ích của Nhà nước.

Căn cứ theo cáo trạng của Viện kiểm sát, cùng các bằng chứng được thu thập trong vụ án và lời khai của các bị cáo tại phiên tòa. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Huỳnh Anh Khoa 1 năm 3 tháng tù giam; Nguyễn Đăng Thương 1 năm 6 tháng tù giam và Trần Trọng Khải 1 năm tù giam.

Hải Anh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here