Thủ tướng yêu cầu thần tốc truy vết người tiếp xúc với bệnh nhân số 1440

0
7

Tối 27/12, Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Công điện số 1838/CĐ-TTg về việc phòng, chống dịch COVID-19, trong đó, yêu cầu thần tốc truy vết người tiếp xúc với bệnh nhân số 1440.

Công điện gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nêu rõ, tình hình dịch COVID-19 trên thế giới đang diễn ra rất nghiêm trọng. phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đã đề ra; tăng cường , nghiêm các trường hợp quy định về phòng, chống dịch,nhất là trường hợp bệnh nhân số 1440 tại Vĩnh Long.

Bệnh nhân 1440 đang được điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Vĩnh Long

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, các bộ, ngành, địa phương cần nêu cao tinh thần trong phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản có liên quan; chặt chẽ người nhập cảnh, nhất là nhập cảnh qua đường mòn, lối mở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Long khẩn trương chỉ đạo các ngành chức năng; phối hợp với các Bộ: Y tế, , Quốc phòng thực hiện các biện pháp thần tốc truy vết người tiếp xúc với bệnh nhân số 1440, không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Mọi người dân Việt Nam thể hiện ý thức, tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến nghị của Bộ Y tế để đón kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, góp phần vào sự thành công các sự kiện trọng đại của đất nước trong năm 2021.

TTXVN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here