Dấu hiệu bất thường của trang ‘báo sạch’ trên mạng xã hội

0
42

– Sau khi Trương Châu Hữu Danh bị khởi tố, bắt giam trang báo sạch và báo sạch plus chỉ sau 2 ngày các trang này tự động xóa sạch dấu vết, không còn tồn tại trên mạng . Dấu hiếu bất bình thường của 2 trang báo sạch và báo sạch plus mà trong đó Trương Châu Hữu Danh đồng sáng lập, quan trị và đăng tải bài viết đã đồng loạt không còn tồn tại trên facebook. Điều này, dẫn đến những câu hỏi hoài nghi về nội dung của 2 trang báo này có liên quan đến một nhân vật -quản trị viên Trương Châu Hữu Danh bị khởi tố, bắt để về ‘Lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức’ theo điều 331, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi 2017.

Dấu hiệu bất thường của trang 'báo sạch' trên mạng xã hội

Thủ đoạn ông chủ báo sạch Trương Châu Hữu Danh ‘tung hứng’ giữa bài đăng trên báo sạch với trang cá nhân của mình

Trương Châu Hữu Danh bị cơ quan an ninh điều tra Thành  phố Cần Thơ  thực hiện lệnh , khám xét theo khởi tố bị can ngày 17/12 theo điều 331 Bộ luật hình sự 2015.

Theo thông tin mà Đấu trường dân chủ đã đề cập trong bài viết ‘Thủ đoạn ăn tiền mưu sinh của báo sạch’, tham gia quản trị, viết bài và đăng bài còn có cả trong đó bao gồm: Nguyen Thanh Nha, Nguyễn Dân, Phương Ngô, Nguyen Trung Bao, Kiên Giang, Lê Thế Thắng và Trương Châu Hữu Danh. Trong đó, Phương Ngô chỉ tham gia một thời gian ngắn đã rút ra khỏi nhóm báo sạch này. Ngoài ra, Huỳnh Long được ví như ‘cộng sự’ đắc lực cho nhóm báo sạch này duy trì hoạt động trên facebook.

Theo nhận định của chúng tôi, nhiều bài viết xâm phạm vào lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân đã được nhóm báo sạch này sử dụng ‘khả năng viết lách’ của mình để đăng tải trên trang báo sạch và báo sạch plus trong thời gian vừa qua nên đã vội vàng xóa sạch dấu vết như hiện nay. Động thái xóa dấu vết đã cho chứng minh rằng ‘sự bất minh’ - trắng trợn của nhóm báo sạch và đồng thời, cho thấy những kẻ có liên quan ‘sợ vướng vào lao lý’ đã vội vàng xóa bỏ.

Tuy nhiên, cho dù có xóa giống như facebook Huỳnh Long có đóng tài khoản thì cũng không thoát khỏi sự trừng trị của pháp luật.

Thành Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here