Tất cả rừng quốc gia ở California đã đóng cửa vì cháy

0
6

Cục Lâm nghiệp, bang California có thêm 10 rừng quốc gia buộc phải đóng cửa tiếp sau 8 khu rừng ở miền Nam và Trung của bang được áp dụng lệnh trên hôm 7/9 vừa qua, do tốc độ lan nhanh của các đám chá.

Ngày 9/9, theo một thông báo từ Cục Lâm nghiệp, bang California, đã có thêm 10 rừng quốc gia tại bang này đã buộc phải đóng cửa tiếp sau 8 khu rừng ở miền Nam và Trung của bang được áp dụng lệnh trên hôm 7/9 vừa qua, do tốc độ lan nhanh của các đám cháy đang diễn ra.

Tất cả rừng quốc gia ở California đã đóng cửa vì cháy

Lính cứu hỏa tham gia dập lửa cháy rừng ở Oroville, bang California, Mỹ ngày 9/9. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Mỹ, thông báo của quản trị lâm nghiệp khu vực Randy Moore cho biết do số lượng các đám cháy lớn và mức độ cháy nghiêm trọng trên toàn bang, vì vậy việc đóng cửa rừng tạm thời là rất cần thiết nhằm bảo vệ tính mạng của người dân của như lính cứu hỏa.

Thông báo cũng yêu cầu người dân California và du khách nghiêm túc thực hiện lệnh đóng cửa rừng và sơ tán vì sự an toàn của chính mình cũng như giúp các nhân viên cứu hỏa có thể tập trung vào nhiệm vụ dập tắt các đám cháy một cách an toàn.

Cùng ngày, một phần của thị trấn du lịch nổi tiếng ở Bắc California cũng bị cảnh báo phải sơ tán do một đám cháy khác. Đây là khu vực xảy ra đám cháy rừng thảm khốc năm 2018.

Hôm 6/9 vừa qua, Thống đốc bang California Gavin Newsom đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì cháy rừng đối với 5 hạt gồm Fresno, Madera, Mariposa, San Bernardino và San Diego.

Lực lượng cứu hỏa bang California khẳng định trong suốt 33 năm qua, chưa khi nào có tới 800.000ha rừng bị thiêu rụi chỉ trong một năm. Đó là chưa kể mùa khô hanh, thường dẫn đến cháy rừng, vẫn còn khoảng 2 tháng nữa mới kết thúc.

Thống kê cho thấy cháy rừng tại California trong năm 2020 đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 7 người, khoảng 3.800 bị hư hại hoặc phá hủy./.

Đặng Huyền (TTXVN/Vietnam+)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here