RFA lại trơ tráo tiếp tay cho những kẻ núp bóng tôn giáo mang danh ‘Hội đồng liên tôn’

0
9
-Gần đây, trên trang RFA của tổ chức xuất hiện bài viết của tổ chức tự xưng là “hội đồng liên tôn”, một tổ chức chế độ, bài viết có nội dung “Hội đồng liên tôn Việt Nam ra tuyên bố mới nhất về tình hình Việt Nam”. Chúng bỉ ổi cho rằng Việt Nam đang đàn áp tôn giáo và vi phạm con người, đồng thời chúng kêu gọi ủng hộ chính sách của Mỹ đối với Trung Quốc trên . Mục đích của chúng không gì khác ngoài chống Nhà nước Việt Nam và đi ngược lại quyền và lợi ích của nhân dân cũng như chắc sắc, tín đồ các tôn giáo.
Trong cái gọi là tuyên bố của Hội đồng liên tôn đăng trên trang RFA có đoạn:” Kêu gọi toàn dân trong và ngoài nước đoàn kết cứu nước, ,giải thể chế độ độc tài toàn trị, thiết lập một chế độ tự do, dân chủ, đất nước được thái bình, thịnh vượng, cùng nhau bảo vệ nền độc lập của Việt Nam”.
Ồ ! Nghe lời tuyên bố này thì có vẻ đất nước, người dân Việt Nam đang rất nguy nan rồi? Nhưng thực tế tình hình đất nước Việt Nam lại trái ngược hẳn với lời nói của cái đám ô hợp Hội đồng liên tôn này.
RFA lại trơ tráo tiếp tay cho những kẻ núp bóng tôn giáo mang danh ‘Hội đồng liên tôn’

Trò bỉ ổi của RFA lại tái diễn

Trước hết là tình hình chính trị – xã hội Việt Nam đang rất ổn định , kinh tế – xã hội phát triển nhanh , đời sống của nhân dân được cải thiện , nâng cao đáng kể . Việt Nam lọt vào danh sách 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới. Vai trò, vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao. Các nước và các tổ chức kinh tế, tài chính thế giới đều đánh giá cao Việt Nam. Các nhà , tập đoàn, công ty nhiều nước chọn Việt Nam là điểm đến an toàn để ; thậm chí khi họ rút khỏi Trung Quốc thì họ đã lựa chọn ngay Việt Nam là điểm dịch chuyển đến …
Việt Nam là đối tác chiến lược toàn diện với nhiều nước lớn trên thế giới, là đối tác toàn diện quan trọng của Mỹ. Việt Nam là Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ ( 2020- 2021), là luân phiên của ASEAN. Việt Nam đã ký kết 14 Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đa phương và song phương với EU, Liên minh kinh tế Á – Âu, và nhiều nước trên thế giới. Cuộc chiến phòng, chống , tiêu cực được Đảng, Nhà nước làm quyết liệt, không ngừng nghỉ, không có vùng cấm, không còn khái niệm “hạ cánh an toàn”. Cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 đã chứng minh tính ưu việt, nhân văn của chế độ do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo hiện nay. Bởi vậy lòng tin của nhân dân Việt Nam đối với chế độ ngày càng tăng cao …
Nhóm người tự đặt tên cho tổ chức bất hợp pháp của danh nghĩa “hội đồng liên tôn” chỉ để lòe bịp và chẳng cần “hội đồng” thì dư luận cũng thừa biết mấy người tham gia lâu nay vốn không có uy tín trong cộng đồng tôn giáo mà họ là thành viên, hội đồng của họ không được bất cứ tổ chức tôn giáo nào thừa nhận. Vì vậy “hội đồng liên tôn” chỉ là “tổ chức ma” không có tư cách đại diện trong bất cứ hoạt động nào mà chúng đã tiến hành. Nói cách khác, ý kiến của một nhóm người chống đối và mạo xưng hoàn toàn không có tư cách đại diện.

Tóm lại, với những dẫn chứng không thể chối cãi trên đã đủ để nhận thấy thực chất cái gọi là ” tuyên bố của Hội đồng liên tôn ” chỉ là trò hề, bịp bợm, là một mưu đồ chính trị hòng chế độ cộng sản ở Việt Nam, mưu cầu lợi ích cho riêng cái nhóm này mà thôi . Những kẻ trong nhóm này không có tư cách để đại diện cho nguyện vọng và lợi ích của đất nước , dân tộc và nhân dân Việt Nam.

Đặng Vui 


Tags:

Bài viết liên quan:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here