Đăng lịch trình ca nghi nhiễm COVID-19, chủ tài khoản Facebook bị xử phạt

0
15

T. dùng ĐTDĐ đăng tải nội dung lịch trình đi lại của nữ sinh viên học Đại học Y (trú ở tỉnh Quảng Ngãi, tạm trú ở TP Huế)_ca nghi nhiễm COVID-19 lên trang cá nhân khi chưa có sự xác nhận của cơ quan chức năng, khiến người dân địa phương hoang mang, lo lắng.

Sáng 2/8, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa ra xử phạt hành chính số 7,5 triệu đồng đối với T.T.T.T (SN 1991, trú ở TP Huế) về đăng tải thông tin liên quan về COVID-19 không đúng quy định gây hoang mang .

Trước đó, lúc 21h50 tối 31/7, chị T. dùng ĐTDĐ đăng tải nội dung lịch trình đi lại của nữ sinh viên học Đại học Y (trú ở tỉnh Quảng Ngãi, tạm trú ở TP Huế)_ca nghi nhiễm COVID-19 lên trang Facebook cá nhân khi chưa có sự xác nhận của cơ quan chức năng, khiến người dân địa phương hoang mang, lo lắng.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với phòng An ninh chính trị nội bộ tỉnh, phường Phú Hòa, TP Huế mời T. đến làm việc.

Đăng lịch trình ca nghi nhiễm COVID-19, chủ tài khoản Facebook bị xử phạt

T.T.T.T thừa nhận hành vi khi đăng tải thông tin không đúng quy định liên quan về COVID-19 gây hoang mang dư luận

Tại buổi làm việc, T. thừa nhận sau khi đăng tải, nội dung bài viết trên Facebook của T. nhận được nhiều bình luận từ người đọc; T. nhận thấy việc đăng tải văn bản lịch trình của bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền công bố là không đúng quy định. Đồng thời, việc đăng tải các hình ảnh mà cơ quan chức năng đang phong tỏa để dịch tễ liên quan đến ca nghi nhiễm nói trên cùng dòng trạng thái đăng tải đã làm cho người dân trong khu vực nói riêng và người dân tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung hoang mang, lo lắng.

Qua xác minh, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, hành vi của T. vi phạm điểm d, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử nên ra quyết định xử phạt như trên.

Trước sự việc liên tiếp có nhiều chủ tài khoản Facebook ở tỉnh Thừa Thiên Huế bị cơ quan chức năng xử phạt vì đăng tải thông tin bịa đặt, sai sự thật liên quan đến dịch COVID-19, ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế khuyến cáo, người dân nên theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin truyền thông, báo chính thống, không nên có những gây hoang mang, làm tình hình phức tạp thêm trong khi cả nước đang căng mình chống dịch COVID-19.

Anh Khoa (CAND)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here