Đài Loan ngang ngược đưa máy bay không người lái đến Trường Sa

0
12

Đài Loan ngang nhiên tuyên bố đưa máy bay không người lái đến đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của và quần đảo Đông Sa (Pratas).

Báo Taiwan News ngày 26.8 dẫn lời người phát ngôn Cơ quan Phòng vệ Đài Loan Sử Thuận Văn xác nhận thông tin Đài Loan sẽ đưa các máy bay không người lái (UAV) đến đảo Ba Bình, đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam nhưng do Đài Loan phi pháp.

Đài Loan ngang ngược đưa máy bay không người lái đến Trường Sa

Máy bay không người lái (UAV) Albatros của Đài Loan (ẢNH CHỤP MÀN HÌNH TAIWAN NEWS)

Bên cạnh đó, Đài Loan cũng sẽ đưa UAV đến quần đảo Đông Sa (Pratas) ở phía bắc Biển Đông. Ông Sử ngang ngược tuyên bố rằng trên nằm trong chính sách Biển Đông của Đài Loan và nhằm “cải thiện năng lực phòng vệ trên các đảo”.

Trước đó, truyền thông Đài Loan đưa tin Đài Loan tăng cường điều động các UAV nhằm nhanh chóng ứng phó với các tình huống khó lường và củng cố năng lực do thám ở Đông Sa và Ba Bình, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Đài Loan ngang ngược đưa máy bay không người lái đến Trường Sa

Người phát ngôn Cơ quan Phòng vệ Đài Loan Sử Thuận Văn (ẢNH CHỤP MÀN HÌNH NEWS)

Các UAV hiện đang được nâng cấp nhằm cải thiện khả năng ổn định và an toàn khi bay. Mỗi chiếc Albatros có thân dài 5,3 m và sải cánh 8,6 m, với khả năng chở theo 55 kg và bay ở độ cao 4 km trong thời gian tối đa là 12 giờ.

Khánh An (Thanh niên)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here