Xử phạt chủ tài khoản Facebook đăng tải thông tin sai sự thật về COVID-19

0
8

Tại buổi làm việc, H. thừa nhận việc đăng tải nội dung thông tin trên lên cá nhân là không đúng, nội dung thông tin đã đăng tải không đúng sự thật, gây hoang mang trong .

Chiều 28/7, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa ban hành xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Vương Thị T.H. (SN 1995, trú phường Phước Vĩnh, TP Huế), chủ tài khoản Facebook Vương Huyền Túi.

Trước đó, khoảng 19h ngày 27/7, H. đọc được thông tin trên mạng Facebook với nội dung “ Vũ Đức Đam nói…” nên đã tải về và đăng vào trang Facebook cá nhân Vương Huyền Túi của mình.

Xử phạt chủ tài khoản Facebook đăng tải thông tin sai sự thật về COVID-19

Nội dung thông tin không đúng sự thật được H. đăng tải lên Facebook cá nhân

Đến sáng 28/7, nhận thấy bài đăng của mình nhận được sự nhắc nhở của bạn bè trên Facebook nên H. đã chủ động gỡ bài đăng.

Sau khi nhận được phản ánh, sáng 28/7, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với phòng An ninh chính trị nội bộ tỉnh; Công an TP Huế tiến hành làm việc trực tiếp với V.T.T.H..

Xử phạt chủ tài khoản Facebook đăng tải thông tin sai sự thật về COVID-19

Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị liên quan làm việc với chủ tài khoản Facebook Vương Huyền Túi

Tại buổi làm việc, H. thừa nhận việc đăng tải nội dung thông tin trên lên Facebook cá nhân là không đúng, nội dung thông tin đã đăng tải không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận.

Qua làm việc, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, nội dung đăng tải thông tin trên của H. tại điểm e, khoản 1, Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 13/7/2013 của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng internet và thông tin trên mạng; vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định về trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử nên đã ra quyết định xử phạt như trên và yêu cầu H. không được tái phạm.

Anh Khoa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here