Lá phiếu tín nhiệm của EU đối với Việt Nam

0
4

Ngày 28/7, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại (EuroCham) và TP HCM đã có cuộc đối thoại đặc biệt nhằm thảo luận về hợp tác và phát triển trước khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có hiệu lực. Cuộc đối thoại diễn ra trong bối cảnh chỉ còn vài ngày nữa Hiệp định EVFTA sẽ đi vào hiệu lực kể từ ngày 1/8.

Tại cuộc đối thoại, Phó EuroCham Jean-Jacques Bouflet nhấn mạnh, Hiệp định EVFTA được thông qua và chuẩn bị đi vào thực thi chính là lá phiếu tín nhiệm của EU đối với Việt Nam trong nỗ lực hội nhập quốc tế. Các chỉ số môi trường vừa được EuroCham công bố cũng cho thấy mức độ tin tưởng của doanh nghiệp EU vào sự phát triển của Việt Nam ngày càng tăng.

lá phiếu tín nhiệm của EU đối với Việt Nam

Quang cảnh buổi đối thoại

Ông Bouflet cũng cho rằng, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế , khiến hoạt động giao thương bị đình trệ và doanh nghiệp rơi vào khó khăn, EVFTA được kỳ vọng sẽ là động lực giúp khởi động lại các hoạt động thương mại, giai đoạn hậu Covid-19.

Theo ông Bouflet, thách thức trong là đảm bảo quá trình thực thi Hiệp định EVFTA sẽ diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Và để EVFTA được triển khai một cách hiệu quả, mang lại lợi ích kinh tế và thu hút đầu tư FDI mạnh mẽ từ khu vực EU, cải cách hành chính, tạo thuận lợi thương mại tiếp tục là mấu chốt quan trọng cần được cải thiện.

Tuệ Minh ( Việt Nam)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here