Đà Nẵng phát hiện thêm 21 trường hợp nhập cảnh trái phép, đa phần là người Trung Quốc

0
4

Sau khi phát hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19, Đà Nẵng tăng cường và phát hiện 21 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh .

Đà Nẵng phát hiện thêm 21 trường hợp nhập cảnh trái phép, đa phần là người Trung Quốc
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, phát biểu tại cuộc họp

Trưa 25.7, tại cuộc họp trực tuyến với Chính phủ, UBND TP. có báo cáo về việc phát hiện nhiều người nước ngoài nhập cảnh trái phép. và cho biết vừa phát hiện thêm 21 trường hợp.

Cụ thể, trong 2 ngày 24 và 25.7, qua rà soát, TP.Đà Nẵng phát hiện 21 người nhập cảnh trái phép, đa phần là người Trung Quốc. Đà Nẵng đã thực hiện cách ly toàn bộ, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trước đó, từ ngày 16.7, TP.Đà Nẵng đã phát hiện tổng cộng 31 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, vụ án và bắt 3 bị can liên quan tới đường dây tổ chức nhập cảnh trái phép. Tất cả những người này đều cho kết quả âm tính với Covid-19.
Cũng tại cuộc họp trực tuyến, trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, kiến nghị Chính phủ chỉ đạo toàn quốc tăng cường kiểm soát, người nước ngoài, không chỉ trong thời điểm dịch mà còn ở các lĩnh vực khác.
Liên quan đến đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào mà Công an TP.Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh về đường dây, móc ngoặc cấu kết giữa các trong và ngoài nước, hình thành phương thức bất hợp pháp. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị các địa phương giáp biên giới với các nước lân cận, kiểm soát chặt chẽ việc người nước ngoài ra vào khu vực biên giới và cả đường món, lối mở, để thắt chặt công tác chống dịch Covid-19.
Đức Cường

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here