‘Không tha thứ những kẻ bạo loạn’

0
17

 

Người phát ngôn chính quyền Hong Kong nêu rõ các bạo lực liên quan đã cho thấy các phần tử đòi Hong Kong độc lập và các bạo lực áo đen vẫn hoành hành, chứng tỏ tính cần thiết và cấp bách của việc ban hành luật an ninh quốc gia mới.

'Không tha thứ những kẻ bạo loạn'

Cảnh sát Hong Kong ngăn chặn người biểu tình ngày 24-5 – Ảnh: New York Times

Cảnh sát Hong Kong cũng ra thông báo với nội dung: “Lực lượng cảnh sát  không tha thứ cho những bất hợp pháp và bạo lực của những kẻ bạo loạn” và cảnh báo chống lại mọi gây rối, gây nguy hiểm cho an ninh, trật tự công cộng.

Cơ quan này yêu cầu người biểu tình dừng mọi hành vi trái và bạo lực, đồng thời cam kết kiên quyết thực thi luật pháp và đưa những kẻ ra công lý.

Theo Cục y tế Hong Kong, ít nhất 4 nhân viên công lực bị thương và có 6 người (chưa rõ là người biểu tình hay cảnh sát) được đưa đi cấp cứu bệnh viện, trong đó có một người phụ nữ bị thương nặng.

'Không tha thứ những kẻ bạo loạn'

Một số người bị thương khi tham gia biểu tình phản đối dự luật an ninh Hong Kong ngày 24-5 – Ảnh: New York Times

Theo báo New York Times, cảnh sát Hong Kong cho biết lực lượng này đã bắt giữ ít nhất 180  người, đa số là người biểu tình và có các hành vi bạo lực ở khu vực Hong Kong.

Từ trưa 24-5, người biểu tình đã tập trung tại quận mua sắm sầm uất Causeway Bay và các khu vực thuộc quận Wan Chai, đồng thời chặn các tuyến đường chính bằng thùng rác, tre, đá và các vật dụng khác.

'Không tha thứ những kẻ bạo loạn'

Người biểu tình, chủ yếu mặc áo đen tập trung tại trạm tàu điện Causeway Bay ngày 24-5 – Ảnh: New York Times

Một số người biểu tình quá khích đã đập phá các cửa hàng, phóng hỏa, chặn đường và cảnh sát.

Theo mô tả trên báo Washington Post, cảnh sát Hong Kong đã bắn hơi cay, xịt vòi rồng vào người biểu tình.

Liên quan đến biểu tình ngày 24-5 ở Hong Kong, theo Tân Hoa Xã, người dân Hong Kong thuộc phe thân Bắc Kinh đã tổ chức thỉnh cầu dân ý, lấy các ý kiến ủng hộ dự luật an ninh cho Hong Kong và thu thập được 456 chữ ký ủng hộ chỉ trong 2 giờ.

Hồng Vân (Báo Tuổi trẻ)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here