VỀ VIỆC MÁY BAY ĐẾN TỪ HÀN QUỐC KHÔNG ĐƯỢC PHÉP HẠ CÁNH XUỐNG NỘI BÀI PHẢI QUAY VỀ

0
20

 

Giữa tâm dịch bệnh covid 19 vẫn đang hoành hành thì có nhiều câu chuyện liên quan đến đóng cửa khẩu biên giới, hạn chế hoặc cấm bay hay cấm tập trung đông người. Mới đây nhất, máy bay của hãng hàng không Asiana Airlines đã phải quay về nơi xuất phát là do không tuân thủ quy định của .

Ngày 25/2, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản thông báo về việc khi thực hiện các chuyến bay từ vùng có dịch COVID-19 của Hàn Quốc sẽ phải hạ cánh tại cảng hàng không Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), cảng Phù Cát (), cảng Cần Thơ (thành phố Cần Thơ). Không hiểu vì lý do gì mà máy bay của hãng hàng không Asiana Airlines lại đòi đáp xuống sân bay Nội Bài.

Theo quy định chung của Việt Nam về công tác phòng ngừa dịch bệnh,bất cứ người hay phương tiện nào từ vùng dịch vào Việt Nam đều phải khử trung và cách ly, chiếc báy may này có điểm xuất phát chính là tâm dịch của Hàn Quốc nên không thể được đáp xuống tại sân bay lớn.

Một khía cạnh nữa là công dân Hàn Quốc khá thờ ơ về dịch bệnh, kháng cự với yêu cầu cách ly của chính quyền nước ta. Điển hình như vụ du khách Hàn Quốc cách đây không lâu không tuân thủ quy định cách lý nên đã được Việt Nam bố trí máy bay trả ngay về nước. Nếu chiếc máy bay lần này đáp xuống cảng hàng không Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), cảng Phù Cát (Bình Định), cảng Cần Thơ (thành phố Cần Thơ) thì chắc chắn sẽ bị cách ly tương tự. Khi nước ta phát ra lệnh không được hạ cánh xuống sân bay Nội Bài đồng thời phải bay
sang cảng hàng không Vân Đồn thì máy bay này đã bay thẳng về nước.

Sự coi thường quy định, hẹp hòi, ích kỷ của một bộ phần cư dân Hàn Quốc đã biến đất nước này thành điểm đen thứ 2 trên toàn thế giới trong tâm bão dịch bệnh covid 19, tức là chỉ xếp sau Trung Quốc. Việc Việt Nam không cho máy bay này của Hàn Quốc hạ cánh tại Nội Bài phù hợp với quy định của quốc tế, mối quan hệ ngoại giao giữa hai bên vẫn duy trì bình thường chứ không hề có ảnh hưởng gì.

Một số bạn trẻ đã dữ dội khi Việt Nam không cho máy bay Hàn Quốc hạ cánh xuống sân bay Nội Bài nhưng lại yêu cầu Chính phủ phải đóng cửa biên giới với Trung Quốc. Việt Nam sẽ không đóng mà cũng không mở cửa khi dịch bệnh chưa được , tất cả đều phải thực hiện cách ly theo đúng khuyên cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế Việt Nam, bất cứ trường hợp nào không tuân thủ đều bị cấm nhập cảnh vào Việt Nam hoặc đang ở Việt Nam thì sẽ được trả về nơi xuất phát của họ.

Công Lý

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here