THỰC HƯ VIỆC CÔ GIÁO TRẦN THỊ HOÀNG LAN BỊ XỬ LÝ VÌ PHẢN ĐỐI LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM

0
1728

Những ngày gần đây, tại tỉnh Quảng Bình đang xôn xao về việc Phòng GD&ĐT Quảng Trạch có công văn phê bình, nhắc nhở đối với Trường THCS Cảnh Hóa, Quảng Phương và 2 cô giáo Trần Thị Hoàng Lan, Nguyễn Thị Xanh.

clip_image002

Văn bản phê bình, nhắc nhở của Phòng GD&Đ huyện Quảng Trạch

vụ việc khá đơn giản, cô giáo Nguyễn Thị Xanh kết bạn với những kẻ có tư tưởng chống Đảng, chống Nhà nước. Khi những kẻ này đăng ảnh chế, xuyên tạc, xúc phạm Đảng và Nhà nước thì cô này vào bình luận hùa theo, cổ xúy cho chúng, xử lý cô này không có gì để nói.

clip_image004clip_image006

Còn cô Trần Thị Hoàng Lan là một giáo viên nhưng lại hành xử như dân chợ búa, ăn nói như kẻ vô học. Nhiều lần sử dụng facebook cá nhân đăng tải thông tin, hình ảnh và bình luận bằng ngôn từ phản cảm, gây bức xúc trong phụ huynh . Có rất nhiều phụ huynh đã yêu cầu nhà trường và Phòng GD&ĐT xử lý nếu không sẽ phản đối.

clip_image008

Cô giáo Lan ngồi gác chân lên bàn trong văn phòng nhà trường

clip_image010

Một status của cô giáo Lan khi người dân ở giáo xứ Chày phản đối việc đưa người nghi nhiễm Covid-19 về trên địa bàn.

clip_image012

Thêm một status phản cảm của cô giáo Lan.

Thử hỏi, một giáo viên như vậy thì khi giáo dục học sinh sẽ như thế nào?

Ngay khi phát hiện ra những biểu hiện vi phạm nhà giáo của hai giáo viên này, Phòng GD&ĐT Quảng Trạch đã kịp thời vào cuộc để chấn chỉnh tình trạng trên, trả lại môi trường giáo dục trong sạch, lành mạnh. Đây là một việc làm hết sức bình thường và đáng hoan nghênh.

Thế nhưng, những ngày qua trên lại xuất hiện nhiều thông tin sai trái, xuyên tạc sự thật việc xử lý của Phòng GD&ĐT Quảng Trạch. Nhiều người chỉ lấy một bài viết trên facebook cá nhân của cô Lan về việc phản đối Đặng Hữu Nam khi ông ta đeo khẩu trang có đường lưỡi bò nhưng thực chất là mượn cớ đường lưỡi bò để nhân dân chống Trung Quốc, tạo điểm nóng và cái đích xa hơn là kích động biểu tình, kèm theo hình ảnh chụp văn bản xử lý của Phòng GD&ĐT Quảng Trạch để từ đó quy chụp rằng Phòng GD&ĐT Quảng Trạch đã xử lý cô Lan chỉ vì phản đối linh mục Đặng Hữu Nam.

clip_image014clip_image016

Những bài viết sai lệch bản chất vụ việc

Rõ ràng là những người này đã không hiểu được bản chất vấn đề. Việc xử lý cô Lan là xử lý vi phạm đạo đức nhà giáo, chứ không phải xử lý người phản đối hành vi sai trái của linh mục.

Ai cũng biết Đặng Hữu Nam là kẻ mượn danh linh mục để hoạt động Đảng và Nhà nước, việc cô giáo Trần Thị Hoàng Lan phản đối hành vi sai trái của ông ta là hành động đáng hoan nghênh, nhưng việc dùng ngôn từ phản cảm, vi phạm đạo đức nhà giáo là việc làm cần phải được chấn chỉnh và xử lý kịp thời.

“Một nửa cái bánh mì vẫn là bánh mì, nhưng một nửa sự thật thì không còn là sự thật”. Thiết nghĩ, khi chưa hiểu rõ bản chất vụ việc thì khoan hãy vội lên tiếng phán xét. Bởi phán xét như thế là phán xét sai, làm người khác hiểu sai lệch bản chất vụ việc.

Trung Sơn

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here