Phó hiệu trưởng trường chính trị hết thời hạn bổ nhiệm 9 năm vẫn… đương chức

0
20

Từ sau khi hết thời hạn , đã 9 năm nay, ông Lê Minh Tuynh vẫn ký, làm việc và hưởng chế độ Nhà nước với chức danh Phó hiệu trưởng.

Chiều 5/3, ông Đinh Công Hải, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, hiện đang tiến hành xác minh, sự việc ông Lê Minh Tuynh vẫn giữ chức Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh mặc dù đã hết thời gian bổ nhiệm.

Được biết, ông Lê Minh Tuynh, hiện có trình độ Tiến sĩ, được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng trường Chính trị từ ngày 28/3/2006, thời hạn bổ nhiệm là 5 năm theo số 52-QĐ/TU ngày 28/3/2006 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Như vậy, đến ngày 28/3/2011 là ông Lê Minh Tuynh hết thời hạn bổ nhiệm.

Điều đáng nói, Phó Hiệu trường Chính trị tỉnh Quảng Bình đã hết thời hạn bổ nhiệm 9 năm nhưng Tỉnh ủy Quảng Bình không bổ nhiệm lại, mà ông Lê Minh Tuynh vẫn làm việc và hưởng chế độ Nhà nước như bình thường với chức danh này.

Từ sau khi hết thời hạn bổ nhiệm, đã 9 năm nay, ông Lê Minh Tuynh vẫn ký, làm việc và hưởng chế độ Nhà nước với chức danh Phó hiệu trưởng.

Đến ngày 4/9/2019, trường Chính trị tỉnh Quảng Bình đã có công văn gửi Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình về việc “Đề nghị bổ nhiệm lại chức danh Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh”.

Theo đó, công văn đề nghị Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy quan tâm, chỉ đạo việc xem xét bổ nhiệm lại đối với ông Lê Minh Tuynh, Phó Hiệu trưởng trường Chính trị Quảng Bình theo quy định của Đảng và Nhà nước đối với công tác cán bộ.

Thông tin với , bà Nguyễn Thị Minh – Hiệu trưởng nhà trường xác nhận đúng là nhà trường có gửi công văn đề nghị bổ nhiệm lại cho ông Lê Minh Tuynh và từ sau khi trường Chính trị tỉnh Quảng Bình gửi công văn đến nay, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình chưa có văn bản trả lời cho nhà trường về trường hợp trên.

Ông Trần Xuân Vinh, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, việc trường Chính trị tỉnh đề xuất bổ nhiệm lại cho ông Lê Minh Tuynh là chậm. Hiện nay, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đang tiến hành kiểm tra dấu hiệu . Theo quy định, là từ dưới lên, trước hết là trách nhiệm cá nhân, rồi trách nhiệm của tổ chức cơ quan, trách nhiệm của cấp ủy, thủ trưởng cơ quan sau đó trình Ban Tổ chức Tỉnh ủy xem xét bổ nhiệm hoặc không bổ nhiệm lại.

Ông Vinh cho biết sự việc trải qua 3 nhiệm kỳ hiệu trưởng nhà trường, như vậy là quá lâu, quá chậm. Sau khi có kết quả kiểm tra của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ có đề xuất Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình hướng đối với sự việc trên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here