Tình hình dịch COVID-19 tính đến tối 22-2

0
13

trở thành nước có dịch COVID-19 lớn thứ hai sau Trung Quốc.

Tình hình dịch COVID-19 tính đến tối 22-2

Báo South China Morning Post dẫn thống kê từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết tính đến 19 giờ ngày 22-2, tổng số ca trên vì dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (tên chính thức COVID-19) là 2.362 và tổng số ca nhiễm là 77.928. Có 20.861 trường hợp được chữa khỏi.

Tính đến nay có 17 ca tử vong được ghi nhận ngoài lãnh thổ Trung Quốc đại lục, gồm ba ca ở Nhật, hai ca ở đặc khu Hong Kong, hai ca ở Hàn Quốc, một ca ở Đài Loan, năm ca ở Iran, một ca ở Pháp, một ca ở Philippines và hai ca ở Ý.

Ca nhiễm Hàn Quốc tăng báo động

Chỉ trong ngày 22-2 Hàn Quốc báo có tới 229 ca nhiễm, hơn tổng ca nhiễm của tất cả ngày trước đó cộng lại và nâng số ca nhiễm hiện tại lên 433 ca.

Nếu không tính số ca nhiễm ở điểm dịch du thuyền Diamond Princess (đang đậu ở Nhật) vào số ca nhiễm ở Nhật thì Hàn Quốc là nước có số ca nhiễm COVID-19 lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc.

ầu hết các ca lây nhiễm đều liên quan đến BV Cheongdo Daenam và một nhà thờ giáo phái Shincheonji ở TP Daegu, chiếm 80% tổng số ca nhiễm ở quốc gia này.

Ý, Iran có thêm ca tử vong

Hãng thông tấn ANSA dẫn các nguồn tin y tế của Ý ngày 22-2 cho biết đã có ca tử vong thứ hai vì nhiễm COVID-19 tại nước này. Bệnh nhân là một phụ nữ sống tại thành phố Milan, thủ phủ vùng Lombardy. Cho đến nay Ý đã ghi nhận 30 ca nhiễm COVID-19, tất cả đều tại khu vực phía bắc nước Ý, theo hãng tin Reuters.

Cùng ngày, Bộ Y tế Iran thông báo có thêm 10 ca nhiễm COVID-19 mới ở nước này, trong số này có một ca tử vong. Như vậy số ca tử vong do COVID-19 ở Iran hiện đã tăng lên năm ca, số ca nhiễm là 28.

Ông Tập gửi thư cảm ơn vợ chồng tỉ phú Bill Gates

Trung Quốc Tập Cận Bình đã viết thư cảm ơn vợ chồng tỉ phú Bill Gates đã ủng hộ 100 triệu USD chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã viết một bức thư bày tỏ lòng cảm ơn đối với vợ chồng tỉ phú Bill Gates – hai người sáng lập Quỹ Bill & Melinda Gates vì đã “hào phóng” hỗ trợ giúp Trung Quốc chống dịch COVID-19, theo Bangkok Post.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here