Vạch trần thủ đoạn mị dân “cấp nhà miễn phí” của kẻ phản động, khủng bố Đào Minh Quân

0
16

Do ngộ nhận, cả tin nên nhiều người dân đã tham gia chương trình “cấp nhà miễn phí” trên của tổ chức phản động, khủng bố lưu vong. Đây là thủ đoạn mị dân để lôi kéo người dân tham gia các hoạt động chống phá Nhà nước trên không gian mạng.

Vạch trần thủ đoạn mị dân “cấp nhà miễn phí” của kẻ phản động, khủng bố Đào Minh Quân

Cán bộ an ninh CA tỉnh Quảng Ngãi lấy lời khai người tham gia trưng cầu dân ý để cấp nhà “miễn phí”.

Thời gian vừa qua, người dân ở TP Quảng Ngãi, H. Tư Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi) phát hiện nhiều trụ điện, bờ tường nhà, tờ rơi có dán mã QR Code có tên “Cung cấp rau sạch”, “nhà ở miễn phí”, “Wifi miễn phí”… thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người. Thế nhưng, qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ngãi phát hiện mật mã trên của tổ chức phản động khủng bố lưu vong có tên gọi: Chính phủ quốc gia lâm thời.

Khi dùng điện thoại thông minh quét vào sẽ xuất hiện Phiếu tham gia trưng cầu dân ý của tổ chức phản động, khủng bố này dùng để móc nối, lôi kéo phát triển lực lượng. Tiếp tục , xác minh, cơ quan CA đã xác định được đối tượng dán mật mã trên. Qua nhà đối tượng thực hiện dán mã QR tại Quảng Ngãi, phòng nghiệp vụ an ninh phát hiện hơn 1.000 tài liệu có nội dung phản động chống phá Nhà nước Việt Nam.

Trung tá Huỳnh Tấn Vũ – Phó trưởng Phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Trên địa bàn tỉnh, chúng tôi đã phát hiện một số đối tượng đã tham gia vào hoạt động này. Số đối tượng này sử dụng thông tin của người thân để tham gia chiến dịch trưng cầu dân ý và làm các thủ tục xin tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời hỗ trợ nhà ở miễn phí”.

Lợi dụng tâm lý hám lợi và hoàn cảnh khó khăn của một bộ phận người dân nhẹ dạ, tổ chức khủng bố lưu vong Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời đã lừa đảo, mị dân bằng cách bỏ phiếu bầu Đào Minh Quân làm “Tổng thống” Đệ tam cộng hòa  trên mạng xã hội, bù lại được “Cấp nhà miễn phí”. Khi nghe thông tin là tổ chức ở Mỹ hỗ trợ nhà thì một số người dân đăng ký mà không biết đây là tổ chức nào và sẵn sàng làm theo các yêu cầu của tổ chức.

Để nhận được cấp nhà miễn phí thủ tục rất đơn giản, chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại bầu đối tượng chống cộng Đào Minh Quân làm Tổng thống Việt Nam cộng hòa. Viết bài chống Đảng, Nhà nước, lãnh tụ là tham gia tổ chức khủng bố lưu vong “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời”.

Như trường hợp bà Trần Thị P. (ở xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi), thông qua người thân giới thiệu đến chương trình “Cấp nhà miễn phí”, hơn một năm qua bà P. chờ đợi được cấp nhà. Chờ đằng đẵng trong thời gian dài, nhà không thấy đâu, mà chỉ bất ngờ nhận được giấy của cơ quan Công an vì bà đã có tên trong danh sách công dân “Việt Nam cộng hòa” của tổ chức khủng bố, phản động lưu vong. “Một người quen bảo tôi muốn cấp nhà miễn phí thì chỉ cần chụp CMND đăng ký dễ dàng. Tôi nghĩ được cấp nhà không tốn nên làm theo lời hướng dẫn của người ta chứ không biết đây là tổ chức phản động”, bà Trần Thị P. kể lại:

Hoặc như trường hợp 2 chị em gái D. và L., ở tỉnh Đắk Lắk nghe lời người thân ở Quảng Ngãi tham gia trưng cầu dân ý của tổ chức Chính phủ Việt Nam lâm thời trên Internet để được tặng nhà. Chị D. cho biết: “Trước giờ tôi đâu biết trưng cầu dân ý gì đó trên mạng. Chỉ biết theo lời người bạn lên mạng đăng ký để được tặng nhà”.

Tổ chức khủng bố lưu vong Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời đã móc nối, lôi kéo một số người dân mất cảnh giác trong và ngoài nước tham gia. Trong đó phần lớn những người chưa từng biết đến chương trình cũng hoang mang khi thấy tên mình trong danh sách đăng ký xin nhà miễn phí. của chương trình “Cấp nhà miễn phí” này chính là lợi dụng người dân để hạ của Đảng, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và các vị lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, dựa vào danh sách, thông tin về những người đăng ký, chúng vu cáo chính quyền Việt Nam không quan tâm, chăm lo đến đời sống nhân dân, dụ dỗ lôi kéo người dân tham gia tổ chức khủng bố, tạo sự mâu thuẫn của người dân với chính quyền, phá hoại sự ổn định và phát triển KT-XH của Việt Nam.

Đại tá Võ Văn Dương- Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: “Tổ chức phản động khủng bố lưu vong phát động chiến dịch trưng cầu dân ý để bầu tổng thống đệ tam cộng hòa cho Đào Minh Quân. Chúng mị dân bằng chính sách an sinh xã hội như là cấp nhà miễn phí, xây viện dưỡng lão, xây nhà trẻ mồ côi… Nhưng bản chất là thu hút lực lượng để tham gia vào các tổ chức chống đối của chúng. Do đó người dân tham gia vào các chương trình an sinh xã hội do thiếu hiểu biết nên tham gia việc trưng cầu dân ý này. Ngoài ra một số người hoàn cảnh khó khăn nhưng do hám lợi đã lên mạng rơi vào mị dân tổ chức này”.

Để ngăn chặn tình trạng trên, cùng với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng thì người dân cần nhận diện và nâng cao ý thức cảnh giác. Khi sử dụng mạng xã hội, mỗi người dân phải nắm được bản chất của tổ chức phản động và chiêu trò lừa bịp mà chúng sử dụng. Có như vậy, mới tránh bị lợi dụng, lôi kéo tham gia thực hiện hành vi trên không gian mạng.

Theo CAND.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here