Thiếu uý hi sinh ở Đồng Tâm: MẸ QUỴ NGÃ KHI ĐANG CHỜ CON VỀ TẾT

3
52

Bố mất sớm, Thiếu uý Dương Đức Hoàng Quân là chỗ dựa, niềm hy vọng của mẹ. Người mẹ đang dọn nhà chờ anh về ăn Tết thì nhận tin báo con hi sinh.

Gia đình lập bàn thờ chờ đưa thi thể Thiếu uý Dương Đức Hoàng Quân về

Thiếu uý hi sinh ở Đồng Tâm: MẸ QUỴ NGÃ KHI ĐANG CHỜ CON VỀ TẾT

 

Niềm tự hào của gia đình

Sáng 10/1, PV Báo Giao thông có mặt tại căn nhà nhỏ nằm sâu trong hẻm trên phố Đội Cấn (quận Ba Đình, TP Hà Nội) của Thiếu úy Dương Đức Hoàng Quân (SN 1992) – một trong ba chiến sỹ, cán bộ hy sinh trong vụ gây rối ở Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) rạng sáng 9/1.

Trong căn nhà nhỏ, người thân, của Quân đang túc trực động viên mẹ và chị gái của Quân. Những tiếng khóc đang được nén chặt, khuôn mặt ai nấy đều bàng hoàng, đau đớn. Góc nhà, trên chiếc bàn thờ lập vội, có bát hương, tấm di ảnh của người chiến sỹ trẻ đang quay úp mặt ảnh vào phía trong. Người thân cho biết, khi nào thi thể Quân được đưa về, thì gia đình mới có thể quay mặt ảnh ra ngoài.

Gượng nén nỗi đau, ông Sửu, chú ruột của Thiếu úy Dương Đức Hoàng Quân cho biết, gia đình nhận được tin Hoàng Quân hi sinh ở Đồng Tâm từ hôm qua. Nỗi đau này, với cả gia đình hai bên bên nội, ngoại, quá đỗi lớn lao, bàng hoàng.

Chú Sửu kể, Hoàng Quân thiệt thòi từ nhỏ khi mới 2 tuổi bố đã mất, một mình mẹ phải tần tảo nuôi Quân và chị gái. Vừa làm cha vừa làm mẹ, mẹ của Hoàng Quân tảo tần mưu sinh, dồn hết yêu thương nuôi hai con nên người.

“Các cháu hiểu cảnh nhà, hiểu sự vất vả của mẹ, nên ngoan hiền, chăm chỉ lắm. Cháu Quân luôn luôn nói với gia đình là phải phấn đấu rèn luyện vào được ngành công an, ngành mà cháu mơ ước, từ đó đền đáp công ơn của mẹ”, chú Sửu rơi nước mắt kể về người cháu trai.

Khi Hoàng Quân thi đỗ đại học ngành công an, rồi ra trường được đi làm, họ hàng hai bên đều tự hào về người cháu trai khoẻ mạnh, hiếu nghĩa, có ý chí. Nhất là mẹ Quân, bà luôn nói với mọi người, giờ bà đã có thể tạm yên tâm vì đã nuôi được con trai học hành, có ổn định.

“Sự hi sinh của cháu tôi thực sự là đau xót, cháu còn trẻ quá, còn nhiều hoài bão, mơ ước đang dang dở. Nhưng sự hi sinh của cháu thể hiện một lòng trung kiên với Đảng, sẵn sàng hi sinh để bảo vệ an ninh trật tự cho dân tộc và nhân dân. Gia đình tôi đau đớn nhưng tự hào vì cháu lắm”, ông Sửu trải lòng.

Mẹ vừa giặt áo chờ con về đón Tết

Một bác gái của chiến sĩ Hoàng Quân cho biết, sáng hôm qua, mẹ Hoàng Quân ở nhà dọn dẹp, mang rất nhiều quần áo của Quân ra giặt giũ, phơi phóng để chờ anh về đón Tết.

“Lúc đầu thím ấy (mẹ Hoàng Quân) nghe điện thoại thấy đồng đội của con gọi đến, tưởng là cháu Quân bị làm sao cần người thân đến bảo lãnh, ai ngờ đó là cuộc điện thoại báo tin Quân hi sinh. Chị tôi đang phơi quần áo cho con rụng rời chân tay, quỵ ngã xuống. Đến bây giờ chị tôi và cả gia đình tôi vẫn không muốn tin điều đó là sự thật”.

Kể về lần cuối cùng Hoàng Quân gặp mặt gia đình, bác gái nói: “Cháu nó nhận được nhiệm vụ từ tuần trước, từ hôm đó đến hôm nhận được tin dữ không liên lạc với gia đình. Lúc cháu đi thì nghĩ là đi làm nhiệm vụ như mọi lần khác, nhưng lần này, cháu ra đi không về nữa…”.

Rưng rưng nước mắt, ông Sửu cho biết thêm, hôm qua, bác được người nhà cử đi nhận dạng cháu.

“Đau đớn lắm, tôi không thể nhận ra hình hài cháu tôi. Có 3 người thì toàn thân và mặt mũi đều bị cháy đen, chiếc áo giáp những chiến sĩ mặc đều căng phồng rất khó cởi ra. Mẹ cháu và chị gái cháu định vào nhận dạng nhưng tôi không cho vào vì sợ không chịu được hình ảnh đó”, ông Sửu nấc nghẹn.

Theo ông Sửu, bằng những hiện vật trên cơ thể Hoàng Quân, cụ thể là chiếc vòng bạc trên tay mà ông mới nhận được cháu. Tuy nhiên, để chắc chắn thì mẹ Hoàng Quân đang được đưa đi lấy mẫu để thử ADN nhận dạng thi thể.

“Công an TP Hà Nội cũng đến động viên thăm hỏi gia đình. Gia đình cũng mong muốn đưa thi hài Quân về quê nội ở Phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội để ”, ông Sửu thông tin.

***

Trưa 9/1, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an đã có thông báo về vụ việc gây rối ở Đồng Tâm. Theo đó, từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn, TP Hà Nội theo kế hoạch.

Trong quá trình xây dựng, sáng ngày 9/1/2020, một số có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng… lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến 3 cán bộ chiến sĩ Công an hi sinh, 1 đối tượng chống đối chết, 1 đối tượng bị thương.

Các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng nghiêm trọng, vụ án, bị can, tiến hành theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện nay, các đơn vị liên quan đang tiến hành xây dựng tường rào Sân bay Miếu Môn theo kế hoạch.

Tre Làng

 

 

 

3 BÌNH LUẬN

  1. Đây chính là máu đồng đội rơi trong thời bình. Đã gia nhập lực lượng chắc chắn luôn phải xác định tư tưởng, không sợ hi sinh, không sợ hiểm nguy nhưng đau lòng biết mấy khi các chiến sĩ lại hi sinh ngay trong tay những người mang trong mình dòng máu người Việt Nam. Xin chia buồn cùng gia đình các chiến sĩ, đây chắc hẳn là sự mất mát không có gì có thể bù đắp được với gia đình

  2. Các anh còn quá trẻ, còn cả một tương lai đang chờ phía trước vậy nhưng chỉ vì cái lũ cố đấm ăn xôi, cái đám không còn là “dân” này mà các anh ra đi trong đau đớn. Nhân dân Việt Nam chân chính sẽ luôn mãi nhớ tới công lao của các anh, chắc chắn sẽ không để sự hy sinh của các anh trở nên vô ích

  3. Các anh ra đi trong thời bình, đó là những mất mát to lớn của gia đình, của lực lượng và đất nước. Chắc chắn sự ra đi của các anh sẽ không vô ích, những kẻ gây ra những chuyện này sẽ phải trả giá cho hành vi của bọn chúng. Công lao của các anh sẽ được nhân dân và đồng đội ghi nhớ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here