Hủy toàn bộ các chuyến bay đến và đi từ Vũ Hán

0
5

Để tình hình lây lan của virus Corona gây viêm đường hô hấp cấp, Cục Hàng không đã hủy toàn bộ các chuyến bay được cấp phép giữa và Vũ Hán (Trung Quốc).

Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã triển khai thủ tục hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Các cơ quan chức năng của Cục cũng liên tục liên hệ với Cục Hàng không Trung Quốc để cập nhật tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc, kịp thời tham mưu các biện pháp phòng, chống dịch đối với các chuyến bay kết nối Việt Nam và các điểm khác tại Trung Quốc (nếu có).

Hủy toàn bộ các chuyến bay đến và đi từ Vũ Hán

Để kiểm soát tình hình lây lan của virus Corona gây viêm đường hô hấp cấp, Cục Hàng không Việt Nam đã hủy toàn bộ các chuyến bay được cấp phép giữa Việt Nam và Vũ Hán (Trung Quốc).

Đối với các hãng hàng không Việt Nam, Cục Hàng không cho hay đã yêu cầu các hãng chủ động liên lạc với các cơ quan chức năng của sân bay quốc tế Thiên Hà Vũ Hán để xây dựng các phương án giải tỏa khách đã mua vé trên các chuyến bay bị hủy.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các Cảng vụ hàng không khu vực, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam bố trí nhân lực để phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại các điểm đặt máy đo thân nhiệt tại các cảng hàng không quốc tế để theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh.

Trước đó Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Hà Nội yêu cầu các hãng hàng không thông báo ngay tình hình sức khỏe bất thường của hành khách đến Nội Bài, đặc biệt với khách từ Trung Quốc. Nếu có dấu hiệu, cần cách ly khách ngay trên máy bay.

Trường hợp phát hiện hành khách nghi nhiễm virus đang ở trên chuyến bay chuẩn bị hạ cánh, lực lượng kiểm dịch mặt đất sẽ được báo động. Máy bay sau khi hạ cánh sẽ lăn đến địa điểm chuẩn bị trước, đồng thời xe công vụ chở nhân viên y tế đến tận chân máy bay để đưa các hành khách vào khu cách ly.

Tối 23/1, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết đang chăm sóc cách ly 2 công dân nam Trung Quốc dương tính với virus corona. Đây là trường hợp đầu tiên tại Việt Nam ghi nhận việc mắc virus corona.

Để đối phó với virus corona, xuất hiện tháng 12/2019 và đến nay đã khiến 17 người cùng khoảng 600 người mắc bệnh, chính quyền Trung Quốc đã hủy bỏ tất cả các chuyến bay và chuyến tàu rời khỏi Vũ Hán từ 10h sáng ngày 23/1.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here