Vì sao nữ trưởng phòng xinh đẹp ở Bệnh viện Nhi Nam Định bị khởi tố, bắt tạm giam?

0
21

heo tỉnh Nam Định, qua , bước đầu cơ quan này xác định nữ trưởng phòng xinh đẹp Bệnh viện Nhi Nam Định đã có đồng ý để cấp dưới thực hiện sai y lệnh nhằm “ăn bớt” thuốc của bệnh nhi để trục lợi.

Ngày 10-12, đại tá Phạm Quang Tuyên, Trưởng Phòng Tham mưu – Tổng hợp, Công an tỉnh Nam Định, cho biết chiều ngày 9-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Thị Huyền (SN 1975, ngụ số 1 phố Trần Tung, phường Cửa Bắc, TP Nam Định) để điều tra tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.

Vì sao nữ trưởng phòng xinh đẹp ở Bệnh viện Nhi Nam Định bị khởi tố, bắt tạm giam?

Nữ trưởng phòng xinh đẹp của Bệnh viện Nhi Nam Định bị khởi tố, bắt 4 tháng để điều tra tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.

Phạm Thị Huyền hiện đang giữ chức Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Nhi Nam Định, được xác định là người “đồng lõa” để cấp dưới “ăn bớt” thuốc nhằm trục lợi.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng cuối tháng 3-2019, nữ trưởng phòng xinh đẹp này đã có hành vi đồng ý, cho phép Trần Thế Tiến, Điều dưỡng trưởng Khoa Hô hấp, thực hiện việc làm dư thừa thuốc và vật tư y tế trong quá trình chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân, sau đó cùng với thuộc cấp “tuồn” thuốc ra ngoài bán kiếm lời.

Hành vi của Phạm Thị Huyền được cơ an xác định đã làm ảnh hưởng tới quyền lợi ích hợp pháp của bệnh nhân, của Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 21-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã thực hiện lệnh 4 tháng đối với 2 điều dưỡng của Bệnh viện Nhi Nam Định gồm: Trần Thế Tiến (SN 1988), điều dưỡng trưởng bộ phận điều dưỡng Khoa Hô hấp và Đặng Thị Liên (SN 1983), điều dưỡng viên Khoa Hô hấp, để điều tra về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, quy định tại Điều 356, Bộ Luật Hình sự.

Vì sao nữ trưởng phòng xinh đẹp ở Bệnh viện Nhi Nam Định bị khởi tố, bắt tạm giam?

Bệnh viện Nhi Nam Định, nơi xảy ra sự việc “ăn bớt” thuốc của bệnh nhi

Ngoài ra, công an cũng ra lệnh “cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với 2 nữ điều dưỡng Khoa Hô hấp của bệnh viện này là Nguyễn Thị Thanh Thủy (SN 1984, ngụ xã Lộc An, TP Nam Định) và Bùi Thị Huế (SN 1987, ngụ phường Lộc Vượng, TP Nam Định) với hành vi tương tự.

Theo tài liệu của cơ quan công an, mặc dù hiểu rõ các quy định về sử dụng thuốc, vật tư y tế nhưng điều dưỡng trưởng Trần Thế Tiến đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao trực tiếp chỉ đạo các điều dưỡng trong Khoa hô hấp thực hiện hành vi ghép thuốc giữa các bệnh nhân, tiết kiệm thuốc và không sử dụng vật tư y tế nhằm tạo ra số lượng thuốc, vật tư y tế dư thừa còn nguyên tem, nhãn mác, sau đó “tuồn” ra ngoài bán trục lợi.

Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tuấn Minh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here