Khởi tố nguyên giám đốc vụ "ăn bẩn" 1 tỷ đồng tại Quỷ Bảo trợ trẻ em

0
10

Lê Quang Sỹ, nguyên Giám đốc Quỹ Bảo trợ tỉnh bị về hành vi thiếu gây nghiêm trọng.

Ngày 11/12, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Quang Sỹ (SN 1958, nguyên giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình) về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Khởi tố nguyên giám đốc vụ "ăn bẩn" 1 tỷ đồng tại Quỷ Bảo trợ trẻ em

Sở LĐ- TB- XH Quảng Bình nơi phát hiện nhiều trong công tác tài chính

Theo đó, kết quả ban đầu cho thấy, trong thời gian làm giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình (trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình), Lê Quang Sỹ đã không theo dõi, kiểm tra việc thu chi tại đơn vị; không sâu sát, thiếu kiểm tra đôn đốc công tác quản lý tài chính kế toán; không cùng thủ quỹ, kế toán kiểm kê quỹ tiền mặt để phát hiện thừa thiếu tiền tại quỹ; để cán bộ cấp dưới của đơn vị lợi dụng rút tiền từ không gửi tiết kiệm và không nhập quỹ; chi tiền nộp nhưng không nộp; thu tiền của các cơ quan, đơn vị ủng hộ nhưng không nhập quỹ để tăng nguồn thu mà sử dụng vào mục đích cá nhân với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.
Trước đó, cơ quan công an đã quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Thuỷ (kế toán) và Hoàng Thị Hường (thủ quỹ) của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình về tội “tham ô tài sản”.

Trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến năm 2017, hai đối tượng trên đã có dấu hiệu làm giả , chứng từ, thanh toán khống, nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 992 triệu đồng.
Các đối tượng đã nhiều lần rút tiền gửi của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình nhưng không gửi lại tiết kiệm, không ghi sổ sách kế toán mà để sử dụng vào mục đích cá nhân…

Đối tượng Thủy bị tạm giam 4 tháng; đối tượng Hương được áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Nguyễn Cường

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here