Bịa tin chém người không ghê tay, nam thanh niên bị phạt 10 triệu đồng

0
8

Nam thanh niên bị phạt 10 triệu đồng vì sử dụng Facebook đăng clip về một vụ đánh nhau kèm theo dòng chữ: “Bỉm Sơn kinh quá chém không ghê tay manh động thực sự”.

Ngày 9/12, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan này vừa ra xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với Lê Văn Thảo (SN 1994, ở xã Hà Phú, huyện Hà Trung) về “Truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm , ảnh hưởng xấu đến của cơ quan, tổ chức”.

Trước đó, khoảng 21h ngày 12/11, trên trang Facebook cá nhân “Thảo Ke” đăng tải một video clip dài 35 giây với nội dung liên quan đến vụ việc có dấu hiệu của hành vi gây thương tích (không rõ nguồn gốc clip), kèm theo dòng chữ: “Bỉm Sơn kinh quá chém không ghê tay manh động thực sự”. Sau khi nội dung trên được đăng tải đã có hơn 300 lượt like, 360 lượt bình luận và nhiều lượt chia sẻ của cộng đồng mạng.

Trước những thông tin trên, Công an thị xã Bỉm Sơn đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh và Lê Văn Thảo đến cơ an để làm rõ nội dung video clip và bài viết trên. Tại cơ an, Lê Văn Thảo thừa nhận tài khoản Facebook “Thảo Ke” là của mình và bài viết kèm theo clip là do Thảo đăng tải vào tối 12/11.

Lê Văn Thảo cũng thừa nhận nội dung của clip trên không phải xảy ra trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn và Thảo cũng không biết là xảy ra khi nào, ở đâu. Sau khi được cơ quan Công an triệu tập làm việc, bản thân Thảo đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật nên đã tự nguyện gỡ bỏ bài viết trên và đăng bài viết khác kèm theo clip trên với nội dung sửa đổi, đính chính lên trang Facebook cá nhân.

Hoàng Mai

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here